Mệt nhọc mới săn được mồi, chú chó hoang bị linh cẩu và báo săn nẫng tay trên

  •  
  • 256

Không hổ danh là loài đi săn siêu hạng, hơn cả sư tử, báo hay linh cẩu, một mình chú chó hoang vẫn hạ gục được con linh dương, nhưng do thiếu đi gia đình, chú chó hoang dễ dàng bị linh cẩu và báo săn nẫng tay trên.

Báo cáo của Cục Bảo tồn Thiên nhiên và Đa dạng sinh học cho biết động vật, thực vật hoang dã trên thế giới đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa từ biến đổi khí hậu, sự thu hẹp môi trường sống và vấn nạn săn bắn, buôn bán trái phép các loài hoang dã quý, hiếm từ tự nhiên.

Trong khoảng thời gian chưa đầy nửa thế kỷ, 2/3 quần thể động vật có vú, chim, lưỡng cư, bò sát và cá trên toàn cầu đã biến mất.

So với thời điểm đầu thế kỷ 19, khoảng 20% các loài động, thực vật trên cạn đã biến mất. Các con số thống kê cho thấy bức tranh tiêu cực về tương lai của đa dạng sinh học trên Trái đất.

Khi mà số lượng các loài động vật suy giảm mạnh đồng nghĩa với sự cạn kiệt của các nguồn thức ăn, điều này khiến cho sự cạnh tranh sinh tồn của các loài động vật hoang dã diễn ra ngày các khốc liệt hơn, tất cả mọi loài động vật đều có nguy cơ trở thành vật thế thân trong chuỗi thức ăn tự nhiên.

Anh Gabi Hotz, một chuyên gia tâm lý học 31 tuổi trong chuyến đi tắm nắng, tận hưởng cảm giác bình yên ở Djuma Sabi Sand thuộc Công viên Quốc gia Greater Kruger, Nam Phi tình cờ đã gặp phải cảnh tượng cho thấy sự tàn nhẫn của thế giới động vật hoang dã.

Buổi chiều đầy nắng hôm đó, anh Hotz đang nằm "chill" ngắm cảnh hồ nước yên ả, mây trôi lững lờ thì bỗng từ đâu đó phát ra âm thanh ầm ĩ. Tiếng động ngày càng lớn và rồi tiết lộ nguyên nhân của cái sự "phá bĩnh" bầu không khí trong lành mà Hotz đang hưởng thụ.

Một con linh dương impala đang chạy với tốc độ cực nhanh, khoảng hơn 60 km/h vụt qua, bị truy đuổi theo sau gắt gao bởi một con chó hoang đơn độc. Mặc dù sở hữu tốc độ di chuyển cao, nhưng con linh dương không thể nào đọ sức bền được với chó hoang nên đành phải phi cả thân mình xuống dưới nước.

Vào một ngày không gặp may, những nỗ lực của linh dương là không đủ để nó có thể thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Linh dương nhanh chóng bó trốn nhưng vẫn không thoát khỏi chó hoang.
Linh dương nhanh chóng bó trốn nhưng vẫn không thoát khỏi chó hoang.

Thậm chí, sau khi bị con chó hoang hạ gục, con linh dương còn bị hành hạ bởi một con linh cẩu, kẻ đã chứng kiến toàn bộ cuộc truy đuổi từ đầu đến cuối. Nổi tiếng là loài động vật chuyên đi cướp con mồi, linh cẩu lao đến cướp lấy một phần thịt rồi chạy ra một góc "đánh chén" một mình..

Chưa hết, xa xa về phía những rặng cây rậm rạp còn một kẻ cơ hội khác đang chờ để có thể tham gia bữa tiệc.

Vận may đã mỉm cười với con báo khi một đàn voi đi ngang qua tạo ra nhiều âm thanh ầm ĩ, cùng với bầy chó hoang số lượng lớn đang kéo đến đã khiến cho con chó hoang bị phân tâm, . "Nhanh như chảo chớp" con báo đã đánh cắp toàn bộ bữa thịt linh dương và kéo nó lên trên một cành cây ở gần đó để tận hưởng bữa ăn tươi mà không phải tốn nhiều công sức.

Cập nhật: 06/01/2022 Theo tinnhanhchungkhoan
  • 256

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook