Microsoft phủ nhận liên hệ với BayStar

  •  
  • 34

“Người khổng lồ ở Redmond” cho biết, họ không có cam đoan đầu tư nào vào SCO trong quá trình từ khi bắt đầu các trận chiến pháp lí với IBM và những người dùng Linux khác.

Microsoft đã phủ nhận lời buộc tội rằng, họ đã dưa ra cam đoan đầu tư vào The SCO Group – công ty phần mềm đang có tranh cãi về sở hữu trí tuệ với IBM.

Năm 2003, vào thời điểm SCO tiến hành các cuộc tấn công pháp lí chống lại IBM và những người dùng Linux khác, buộc tội IBM đưa ra phần mềm nguồn mở dựa trên mã nguồn thuộc sở hữu của SCO, công ty đầu tư BayStar Capital đã có khoản đầu tư 50 triệu USD vào SCO.

Microsoft bị nghi đã hỗ trợ vụ kiện của SCO chống lại IBM để ngăn chặn sự phát triển của Linux, mối đe dọa cho việc kinh doanh của Microsoft. Tuy nhiên, hôm 9/10/2006 người phát ngôn của Microsoft cho biết, công ty không có mối liên hệ tài chính nào với BayStar và không bao giờ đồng ý bảo lãnh cho bất kì khoản đầu tư nào của BayStar vào SCO.

Trong tuyên bố của mình, Microsoft nhắc lại là họ đã có thỏa thuận cấp phép với SCO để hỗ trợ Microsoft Utilities làm việc tốt với các ứng dụng dựa trên Unix. Ở vào thời điểm đó (năm 2003), Microsoft cũng bị nghi là đã kí thỏa thuận để hỗ trợ các hành động pháp lí của SCO nhưng công ty đã phủ nhận. Nhiều công ty khác (trong đó có Sun Microsystems) cũng có thỏa thuận cấp phép với SCO, có thể tránh được sự kiện tụng.

Đầu năm 2006, một tòa án đã bác bỏ gần 200 lời buộc tội của SCO, cho rằng công ty đã không cung cấp đủ chi tiết cho những lời buộc tội vi phạm phát minh.

Theo IDG, PC World VN
  • 34

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook