Miếng dán giảm đau kháng viêm ibuprofen đầu tiên trên thế giới

  •  
  • 952

Ibuprofen là một loại thuốc kháng viêm, giảm đau, hạ sốt với hiệu quả và độ an toàn cao nhưng trước giờ chủ yếu được đưa vào cơ thể dưới dạng uống hoặc tiêm. Bây giờ người ta tạo ra một miếng dán ibuprofen đầu tiên trên thế giới, có thể dán trên da và dần dần giải phóng thuốc vào cơ thể trong suốt 12 giờ liên tục, giúp giảm đau cho những người mắc các chứng đau mãn tính như đau lưng, viêm khớp,... mà không cần phải bổ sung thuốc thường xuyên.

Miếng dán giảm đau có thể duy trì thuốc liên tục trong 12 giờ

Miếng dán giảm đau kháng viêm ibuprofen đầu tiên trên thế giới
Miếng dán giảm đau này có thể duy trì ổn định suốt 12 giờ.

Về cơ bản thì miếng dán được tạo thành từ một mạng lưới polymer có tẩm thuốc vào bên trong. Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Warwick, Anh và hãng dược Medherant, tác giả của miếng dán cho biết lượng ibuprofen tối đa mà miếng dán có thể chứa được là bằng 30% trọng lượng của nó, cao hơn so với ibuprofen dạng gel được tạo ra trước đây với tối đa là 10% ibuprofen.

Mặt khác, nhóm nghiên cứu đảm bảo rằng lượng thuốc chứa trong miếng dán sẽ được đưa vào cơ thể một cách ổn định, cho phép ibuprofen khuyếch tán qua da đều đặn trong suốt 12 giờ liên tục. Bởi tính ổn định này nên người ta có thể dễ dàng kiểm soát được liều lượng ibuprofen đưa vào cơ thể, dùng liều phù hợp và không cần phải bổ sung trong ngày. Đồng thời, miếng dán còn có còn độ bám dính vào da khá cao, cho phép cố định tại một vị trí, linh hoạt theo chuyển động của người dùng.

Theo nhóm nghiên cứu, miếng dán này sẽ phù hợp với những người mắc các chứng đau mãn tính và cục bộ như đau lưng, viêm khớp,... giúp họ duy trì khả năng giảm đau mà không cần phải thường xuyên uống thuốc như trước đây. Nhóm hy vọng rằng miếng dán ibuprofen nói trên sẽ được chính thức thương mại hóa trong vòng 2 năm sắp tới.

Theo Tinh Tế
  • 952