Mối liên hệ thần bí giữa một cặp sinh đôi

  •  
  • 2.495

Một cặp song sinh

Ảnh minh hoạ một cặp song sinh
(Ảnh: twinsworld)

Trên thế giới khoảng 100 ca đẻ thì có một ca đẻ sinh đôi, trong đó 1/4 là sinh đôi cùng trứng. Cặp sinh đôi cùng trứng bao giờ cũng cùng một giới tính, không những giống nhau về hình dáng, thói quen, tính nết, mà thành tích cũng thường giống nhau.

Rất nhiều cặp sinh đôi có thành tích học tập hầu như giống nhau hoàn toàn. Cặp sinh đôi Peter và Paulo cùng có thành tích học tập hạng ưu, đều được nhận thưởng xuất sắc về tiếng Anh, cả hai đều được nhận làm nghiên cứu sinh cùng một môn học.

Cách nghĩ của cặp sinh đôi bao giờ cũng giống nhau. Cặp chị em sinh đôi của bang New York: Rôxơ và Naxi, khi tốt nghiệp trung học đều chọn cùng một đề thi, câu cú, chữ viết hoàn toàn giống nhau.

Cặp anh em sinh đôi Thi-mơ và Cơ-rây đều là họa sĩ, khi vẽ phim hoạt hình "chiến tranh giữa các vì sao", họ thường thay nhau cùng vẽ một nhân vật, kết quả cả hai đều bằng lòng, vì cái họ định vẽ cả hai đều suy nghĩ và thể hiện như nhau.

Lại có trường hợp cặp chị em sinh đôi, được cách xa khi còn nhỏ, mười mấy năm sau, hai người hẹn nhau về nhà, và hẹn gặp nhau ở sân ga. Một người quyết định đi làm đầu tóc để phân biệt giữa hai chị em khi gặp nhau, cô ta giật mình kinh ngạc, không ngờ cô chị cũng mới có cái đầu tóc ngắn giống mình, mặc quần áo giố

Một cặp song sinh

Ảnh minh hoạ một cặp song sinh
(Ảnh: twinsworld)

ng nhau, thậm chí đôi giày, chiếc ví đầm đều giống nhau.

Giáo sư Kaida trường Đại học Romender nghiên cứu trên 15.000 trường hợp sinh đôi cùng trứng, thấy có hiện tượng đồng bộ kỳ lạ. Họ thường cùng mắc một thứ bệnh và cùng chết. Những hiện tượng đó ở cặp sinh đôi đã nêu ra một loạt vấn đề: Liên hệ về tâm linh được thực hiện thế nào? Họ truyền cho nhau những thông tin gì? Nguyên nhân nào khiến họ "cùng bệnh thương nhau", "chung một tấm lòng", "cùng sống cùng chết"? Đó là những vấn đề các nhà khoa học đang gắng công tìm hiểu.

Nghiên cứu khoa học thấy rằng, sự giống nhau giữa cặp sinh đôi cùng trứng là do thời gian phân chia của trứng thụ tinh. Sự phân chia xảy ra trong 10 ngày đầu sẽ sinh ra những đứa trẻ "ngược pha", nghĩa là một đứa thuận trái, một đứa thuận phải; một đứa tóc quăn về phía trái, một đứa tóc quăn về phía phải. Sau 13 ngày phân chia sẽ sinh ra những đứa trẻ dính nhau. Trứng thụ tinh phân chia càng muộn, mức độ giống nhau về tâm sinh lý càng cao.

-----------------------------------
Xem thêm: Những cặp sinh đôi trên thế giới

H.T (Theo Bách khoa tri thức)
  • 2.495

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook