Một lượng lớn bóng vũ trụ bí ẩn rơi xuống Namibia

  •   2,54
  • 8.419

Một lượng lớn những quả bóng kim loại bí ẩn đã rơi từ trên trời xuống các đồng cỏ ở Namibia.

Các quả bóng kim loại này đều được làm rỗng bên trong, có chu vi là 107,5cm, đường kính 35cm, bề mặt thô ráp và giống như là hai nửa hình tròn được hàn lại với nhau đã được tìm thấy rơi xuống gần một ngôi làng ở phía bắc Namibia, cách thủ đô Windhoek khoảng 480 dặm (768km).

Một trong những quả bóng kim loại bí ẩn rơi xuống đồng cỏ ở Namibia
Một trong những quả bóng kim loại bí ẩn rơi xuống đồng cỏ ở Namibia

Theo lời kể của người dân địa phương, họ đã nghe thấy những tiếng nổ nhỏ xuất hiện vài ngày trước khi chúng xuất hiện.

Đại diện cảnh sát địa phương Paul Ludik cũng cho biết thêm, những quả bóng kim loại này có trọng lượng khoảng 6kg. Chúng được tìm thấy nằm cách khoảng 17,7m từ nơi nó hạ cánh, nơi đã xuất hiện một lỗ sâu và rộng khoảng 3,6m do tác động từ lực rơi của chúng.

Sự xuất hiện của một số quả bóng có hình dáng và kích thước tương tự cũng đã được ghi nhận tại Nam Phi, Úc và châu Mỹ trong 20 năm qua. Tuy nhiên, vẫn chưa có lời giải thích chính xác nào về nguồn gốc của chúng đã được đưa ra.

Theo giới chức địa phương Namibia, quả bóng trên được phát hiện từ giữa tháng 11/2011, nhưng chính quyền địa phương đã tiến hành một cuộc kiểm tra trước rồi mới cho công bố phát hiện và thông báo với NASA.

Ngoài ra, chúng rơi xuống khu vực hẻo lánh nên không gây ra thương tích nào cho con người, khả năng chúng là thiết bị nổ cũng đã được loại trừ.

Theo Daily mail, Giáo Dục
  • 2,54
  • 8.419