Motorola hỗ trợ tài chính nhằm thúc đẩy sự phát triển CNTT Việt Nam

  •  
  • 64

Theo Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT), ngày 7/6, Bộ BCVT và Tập đoàn Motorola sẽ trao học bổng cho 31 sinh viên xuất sắc của khoa công nghệ thông tin (CNTT) thuộc các trường đại học hàng đầu Việt Nam và trao phần thưởng cho 10 Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phần mềm và nội dung thông tin số đạt thành tích cao trong hoạt động năm 2005.

Cũng nhân dịp này, Bộ BCVT và Motorola sẽ tổng kết chương trình tài trợ của Motorola năm thứ ba (2005) trị giá 200 ngàn USD để hỗ trợ phát triển công nghiệp công nghệ phần mềm của Việt Nam đồng thời khởi động triển khai chương trình tài trợ đặc biệt trị giá 400 ngàn USD để thúc đẩy phát triển Công nghiệp phần mềm Việt Nam năm 2005-2006 song song với chương trình tài trợ năm thứ 4 (2006) trị giá 200 ngàn USD.

Số tiền tài trợ trên sẽ tiếp tục được sử dụng cho việc phát triển nguồn nhân lực và hỗ trợ phát triển ngành Công nghiệp phần mềm và Nội dung thông tin số. Bộ BCVT sẽ làm việc trực tiếp với các chuyên gia của Motorola nhằm thiết kế một chương trình đào tạo và hỗ trợ phát triển một cách tốt nhất, hiệu qủa nhất để đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành Công nghiệp phần mềm và Nội dung thông tin số VN.

Quỹ tài trợ đặc biệt trị giá 400 ngàn USD nói trên được Motorola trao cho Bộ BCVT nhân dịp Thủ tướng Phan Văn Khải thăm Mỹ vào năm ngoái. Quỹ này sẽ được dùng để triển khai các dự án hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam thử nghiệm làm outsourcing (gia công) cho tập đoàn phần mềm toàn cầu Motorola (Motorola Global Software Group – GSG) đến từ Úc.

Doanh nghiệp được chọn tham gia chương trình này sẽ được giao thực hiện một dự án outsourcing phần mềm cho Motorola GSG trong lĩnh vực viễn thông. Cũng trong khuôn khổ chương trình tài trợ này, Bộ BCVT và Motorola sẽ tổ chức các khoá đào tạo tại Việt Nam và tại Úc về quy trình quản lý sản xuất phần mềm theo chuẩn CMMI cho các chuyên gia và các nhà quản lý phần mềm Việt Nam.

Quỹ tài trợ 200 ngàn USD cho năm 2005 đã được sử dụng dưới các hình thức: trao học bổng cho những sinh viên tài năng chuyên ngành CNTT; trao thưởng cho các doanh nghiệp đạt thành tích cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển công nghiệp phần mềm và nội dung thông tin số; cung cấp hai khoá đào tạo về quy trình quản lý chất lượng phần mềm cho gần 70 chuyên gia và nhà quản lý về công nghệ thông tin tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh,...

Hơn 10 năm qua, Motorola Việt Nam đã cung cấp các học bổng và chương trình tài trợ với tổng trị giá là 1,250 triệu USD cho một loạt các dự án giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam. Motorola sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ BCVT để hỗ trợ dự án phát triển nguồn nhân lực Việt Nam cũng như sự phát triển của ngành Công nghiệp phần mềm và Nội dung thông tin số.

L.Quang

Theo VnMedia
  • 64

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook