"Mực quỷ" khổng lồ: Sở hữu lực cắn mạnh như mãnh thú sư tử!

  •  
  • 1.959

Với hàm răng có cấu tạo đặc biệt từ vật liệu tự nhiên rất cứng, loài mực này chính là những "con quỷ" thật sự dưới biển sâu.

Mực Humboldt (Dosidicus gigas) được mệnh danh là mực quỷ đỏ của biển Thái Bình Dương. Chúng có tên gọi như vậy vì thường sống ở hải lưu Humboldt ở phía đông Thái Bình Dương với màu đỏ toàn thân và vũ khí khiến bất cứ sinh vật nào cũng khiếp sợ: Đó là hàm răng tử thần.

Những chiếc răng cứng như thép của mực quỷ.
Những chiếc răng cứng như thép của mực quỷ. (Ảnh: Fossilsonline.com).

Được cấu tạo bởi thứ vật chất tự nhiên cứng trên Trái Đất: Dopa- rich Protein, với chiếc răng dài hơn 5cm và cứng như thép này, nếu bị thêm những xúc tu của chúng quấn chặt, bất cứ bộ phận nào trên người nạn nhân cũng có thể bị nghiền nát.

Với khả năng phát quang nhằm thu hút con mồi và khả năng thay đổi màu sắc như các loại mực khác, chúng giống như những con quỷ đáy biển thoắt ẩn thoắt hiện ở độ sâu từ 200 đến 700m rồi lao tới ôm chặt nạn nhân bằng xúc tu với lực cắn của 1 con sư tử.

Mực quỷ đỏ
Mực quỷ đỏ. (Ảnh: Pinterest).

Cơ thể khổng lồ (chiều dài có thể lên tới 1,5m), mực quỷ đỏ là một trong những loại mực to lớn nhất hành tinh, chúng còn có tiếng xấu là thích tấn công con người như thể thức ăn vậy, đáng sợ hơn loài mực này thường đi săn theo bầy lên tới hàng ngàn con.

Cập nhật: 07/06/2018 Theo helino
  • 1.959