Muốn biết máy bay trên trời đi nhanh đến cỡ nào, cứ xem qua khoảnh khắc hiếm hoi này sẽ rõ!

  •   3,52
  • 6.276

Đoạn clip dài vỏn vẹn 5 giây nhưng đủ cho thấy tốc độ của máy bay trên trời “khủng khiếp” như thế nào!

Lúc nhỏ hay ngước mặt lên trời nhìn máy bay lướt ngang qua, chắc hẳn ai cũng tự hỏi sao chúng… đi chậm thế? Do khoảng cách nhìn quá xa nên bạn chỉ thấy máy bay "trôi lững lờ" trên không trung. Còn trên thực tế, máy bay di chuyển với vận tốc lớn hơn thế rất nhiều.

Mới đây, một phi công nước ngoài đã chia sẻ đoạn video lên TikTok ghi lại góc nhìn từ buồng lái phi cơ của mình. Chỉ trong vòng 6 giây ngắn ngủi, có thể thấy một chiếc máy bay khác lướt ngang qua ở tầm thấp hơn với vận tốc nhanh khủng khiếp.

Khoảnh khắc kỳ lạ này chỉ xuất hiện khi 2 chiếc máy bay di chuyển ngược chiều nhau trên không trung. Lúc đó, bạn sẽ thấy chiếc còn lại lao qua rất nhanh. Trong khi đó, ngồi trên máy bay và nhìn ra cửa sổ hay đứng từ vị trí dưới mặt đất, chắc ai cũng thấy mọi thứ trôi khá chậm, "đánh lừa" thị giác của chúng ta.


Tốc độ nhanh khủng khiếp của 1 chiếc máy bay khác được phi công ghi lại từ buồng lái của mình.

Vậy mà ngước mặt lên trời cao, hầu như lúc nào ta cũng thấy máy bay cứ trôi chầm chậm.
Vậy mà ngước mặt lên trời cao, hầu như lúc nào ta cũng thấy máy bay cứ trôi chầm chậm.

Thị giác của chúng ta bị "đánh lừa" vì máy bay đang di chuyển ở độ cao rất lớn.
Thậm chí khi nhìn ra cửa sổ máy bay, hầu như du khách nào cũng thấy cảnh vật bên dưới bé tí, trôi lững lờ trước mặt. Thị giác của chúng ta bị "đánh lừa" vì máy bay đang di chuyển ở độ cao rất lớn.

Hầu hết các máy bay thương mại ngày nay đều được trang bị động cơ phản lực, hoạt động tốt nhất ở tốc độ từ 640 – 965 km/h. Chúng thường không đi nhanh hơn vì sẽ lãng phí nhiều nhiên liệu và không đảm bảo an toàn. Một số loại máy bay không chở khách khác có thể đạt đến vận tốc tối đa 2400 km/h. Quả là những con số đáng kinh ngạc!

Hầu hết máy bay thương mại ngày nay đều có thể đi với tốc độ từ khoảng 640 – 965km/h.
Hầu hết máy bay thương mại ngày nay đều có thể đi với tốc độ từ khoảng 640 – 965km/h. Trong khi đó, một số dòng phi cơ không chở khách khác có thể đạt vận tốc lên đến hàng nghìn km/h.

Cập nhật: 04/08/2020 Theo Phapluatbandoc
  • 3,52
  • 6.276

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook