Muốn thành công, đây là 6 điều bạn nên thực hiện trước 8h sáng mỗi ngày

  •   4,34
  • 5.820

Cuộc sống bận rộn có thể khiến bạn cảm thấy khó mà thực hiện được những mục tiêu của mình nhưng hãy làm 6 điều này trước 8h sáng.

Rất ít người hoàn toàn làm chủ được thời gian, làm chủ được cuộc sống của mình. Giáo sư Harold Hill, nhân vật trong vở nhạc kịch "the music man" của Meredith Willson từng nói:"Nếu bạn để công việc chất đống cho ngày mai, bạn sẽ hối tiếc vì đã để những ngày vừa qua đã trôi đi vô ích".

Để làm chủ được thời gian, bạn phải là người định đoạt chính số phận mình, trách nhiệm, kiên quyết, chủ động và ngưng thờ ơ. Muốn không rơi vào trường hợp đó, có những việc nếu bạn hoàn thành trước 8h sáng - một ngày của bạn sẽ trôi qua tốt đẹp hơn.

1. Ngủ từ 22 - 23h để ngủ đủ 7 tiếng/đêm

Ngủ cũng quan trọng như việc ăn, uống hàng ngày. Mặc dù vậy, vẫn có hàng triệu người không ngủ đủ giấc và gặp những vấn đề tiêu cực.

Hiệp hội Giấc ngủ Quốc gia (NSF) đã tiến hành khảo sát và tiết lộ rằng ít nhất 40 triệu người Mỹ mắc tới hơn 70 các chứng rối loạn giấc ngủ khác nhau, 60% người lớn và 69% trẻ em có vấn đề về giấc ngủ, diễn ra vào nhiều đêm trong một tuần.

Giấc ngủ tốt mang lại nhiều lợi ích.
Giấc ngủ tốt mang lại nhiều lợi ích.

Ngoài ra, hơn 40% người trưởng thành cảm thấy buồn ngủ dữ dội vào ban ngày, đủ để làm xáo trộn cuộc sống của họ ít nhất vài này trong tháng. 20% trong số đó cho biết tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn.

Mặt khác, người ta thấy rằng giấc ngủ tốt mang lại nhiều lợi ích như tăng trí nhớ, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sáng tạo, tăng khả năng tập trung, giảm stress...

Tuy nhiên, tất cả điều này sẽ là vô giá trị nếu bạn không ưu tiên cho giấc ngủ của mình. Hãy biến nó trở thành một trong những thói quen lâu dài của bạn.

2. Tập thể dục

Mặc dù có vô số những chứng minh về lợi ích của việc tập thể dục, nhưng chỉ có một số ít người "chịu" tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục đều đặn rất tốt cho sức khỏe.
Tập thể dục đều đặn rất tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn lọt vào nhóm những người khỏe mạnh, vui vẻ và hoạt bát, hãy hình thành thói quen tập thể dục đều đặn. Tới phòng tập là một ý hay, nhưng tập thể dục ngay tại nơi bạn làm việc trong lúc rảnh rỗi vào buổi sáng cũng không tồi. Điều này sẽ làm bạn hứng khởi và minh mẫn hơn.

Ngoài ra, tập thể dục còn làm giảm nguy cơ trầm cảm, lo lắng, căng thẳng, giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả, tốt nhất.

3. Nạp đủ 30 gram chất đạm

Donald Layman - giáo sư dinh dưỡng của Đại học Illinois khuyến cáo, bạn nên nạp ít nhất 30 gram chất đạm cho bữa sáng. Tương tự như vật, trong cuốn sách The 4-Hour Body, tác giả Tim Ferriss cũng khuyến cáo nên nạp 30 gram chất đạm sau 30 phút thức dậy vào buổi sáng.

Bạn nên nạp ít nhất 30 gram chất đạm cho bữa sáng.
Bạn nên nạp ít nhất 30 gram chất đạm cho bữa sáng.

Ăn đồ chứa chất đạm vào buổi sáng làm giảm nhu cầu nạp chất đường, tinh bột của bạn. Chất đường bột cũng chính là nguyên nhân gây béo phì.

Tim đã đưa ra 4 gợi ý để có một bữa sáng đủ đạm: Ăn ít nhất 40% lượng calo cần thiết trong bữa sáng của bạn bằng đồ ăn chứa đạm, có thể ăn từ 2-3 quả trứng (mỗi quả chứa khoảng 6g đạm). Nếu không thích trứng, bạn có thể ăn thịt xông khói gà tây, thịt lợn xông khói hữu cơ hoặc xúc xích, pho mai. Cách đơn giản khác là uống sữa đạm.

Đối với những người ăn chay, bạn có thể dùng đạm thực vật, như đạm từ cây họ đậu, rau xanh, các loại hạt.

4. Nghe hoặc đọc những nội dung hữu ích

Người "bình thường" hay tìm kiếm nội dung giải trí. Người "bất thường" tìm kiếm những nội dung liên quan tới kiến thức, học tập. Thông thường, những người thành công nhất trên thế giới đọc ít nhất 1 cuốn sách mỗi tuần. Điều này có nghĩa, họ học liên tục.

Mỗi buổi sáng hãy đọc sách hoặc nghe những nội dung hữu ích.
Mỗi buổi sáng hãy đọc sách hoặc nghe những nội dung hữu ích.

Thông qua hình thức nghe đọc sách điện tử mỗi tuần trong thời gian đi làm, hoặc đi bộ, bạn cũng có thể thu nạp được kiến thức. Thậm chí, chỉ 15-30 phút mỗi buổi sáng đọc tin tức cũng đủ để bạn khởi động ngày mới.

Thực hiện đều đặn, lâu dài, bạn sẽ đọc được hàng trăm cuốn sách, thu nạp được kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể sẽ suy nghĩ và nhìn thế giới xung quanh theo một cách khác.

5. Đọc lại những mục tiêu của bản thân vào mỗi buổi sáng

Bạn nên viết ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân. Chỉ mất vài phút mỗi sáng để đọc lại chúng, điều này có thể làm một ngày của bạn trở nên tích cực, rõ ràng hơn.

Tất nhiên không thể thiếu công đoạn kiểm tra "to-do-list".
Tất nhiên không thể thiếu công đoạn kiểm tra "to-do-list".

Nếu mỗi ngày, bạn đều xem lại các mục tiêu, đồng nghĩa, mỗi ngày, bạn đều suy nghĩ về chúng. Nếu bạn nghĩ về chúng mỗi ngày và phấn đấu thực hiện mỗi ngày, những mục tiêu ấy sẽ trở thành hiện thực.

Làm sao để thực hiện được mục tiêu là một môn khoa học, không thể nhầm lẫn hay mơ hồ. Nếu bạn thực hiện đều đặn những bước trong kế hoạch, bạn sẽ thành công, bất kể mục tiêu ấy lớn thế nào.

Một trong những điều cơ bản để làm nên thành công ấy là viết ra và xem xét chúng mỗi ngày.

6. Hoàn thành ít nhất 1 công việc hướng đến mục tiêu dài hạn

Sức mạnh ý chí giống như một bắp cơ khi nó được tập luyện. Tương tự như vậy, khả năng quyết định đúng đắn thường suy giảm theo thời gian. Càng có nhiều quyết định, độ chính xác của chúng càng thấp và sức mạnh ý chí càng yếu.

Cuối cùng hãy hoàn thành ít nhất một công việc trước 8 giờ.
Cuối cùng hãy hoàn thành ít nhất một công việc trước 8 giờ.

Chính vì thế, bạn nên làm những việc quan trọng, việc "khoai" vào buổi sáng. Không nên dồn đến cuối ngày bởi lúc ấy, bạn gần như đã cạn năng lượng, càng không nên để đến ngày hôm sau.

Hãy giữ cho mình câu thần chú: Việc khó nhất làm đầu tiên, làm những gì bạn cảm thấy cần làm, và làm đều đặn mỗi ngày. Còn nếu bạn chỉ mất một bước để thực hiện những mục tiêu đó, có thể chúng không thực sự là những mục tiêu lớn.

Cho dù bạn có bao nhiêu công việc cần hoàn thành, hãy luôn ưu điên đặt lên hàng đầu những việc quan trọng, để cảm thấy hạnh phúc, tự tin và mạnh mẽ hơn.

Cập nhật: 23/05/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 4,34
  • 5.820

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook