NASA bị tố dừng video trực tiếp để che đậy hình ảnh UFO

  •   3,54
  • 7.812

Hình ảnh video trực tiếp truyền từ ISS đã bị NASA dừng đột ngột ngay khi màn hình xuất hiện vật thể lạ được cho là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Đầu năm ngoái, những người săn UFO cho rằng cơ quan không gian Mỹ đã cố tình cắt một live feed (dạng truyền hình trực tiếp qua mạng) từ máy quay High Definition Earth Viewing (HDEV) được gắn trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) nhằm ẩn đi dấu hiệu tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh đến gần quỹ đạo Trái đất.

Mới đây, Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ một lần nữa bị buộc tội che giấu bằng chứng khác về một tàu vũ trụ ngoài hành tinh.

Ngày 9/7, một video truyền trực tiếp từ ISS cho thấy hình ảnh thoáng qua của một vật thể bí ẩn từ không gian vào bầu khí quyển của Trái đất. Tuy nhiên, video này đã bị dừng đột ngột, hình ảnh tạm ngưng được thay thế bằng một tin nhắn trên màn hình báo với người xem rằng xảy ra trục trặc kỹ thuật.

Hình ảnh được cho là UFO xuất hiện trong video truyền từ trạm vũ trụ ISS trước khi video trực tiếp bị dừng đột ngột.
Hình ảnh được cho là UFO xuất hiện trong video truyền từ trạm vũ trụ ISS trước khi video trực tiếp bị dừng đột ngột.

Sau đó không lâu, tài khoản Streetcap1, một người săn UFO, tải đoạn video lên YouTube. Streetcap1 không khẳng định rằng UFO ấy chính là một cuộc thăm dò của người ngoài hành tinh nhưng nói lời bóng gió rằng NASA cố ý tắt phần trực tiếp để che giấu điều gì đó.

"UFO là vật thể bay không xác định. Nó cũng có thể là một thiên thạch hoặc cái gì đó tương tự. Điều khiến cho nó trở nên thú vị là hình ảnh từ máy quay đã bị cắt khi UFO có vẻ sắp dừng lại", tài khoản này nói.

Một số người cho rằng vật thể bí ẩn có thể là con tàu không gian Thiên Cung-1 (Tiangong- 1) của Trung Quốc.

Trước cáo buộc che đậy sự thật, NASA lên tiếng khẳng định họ không có gì giấu giếm. Sự biến mất đột ngột của những thước phim truyền từ ISS chẳng qua do đôi khi hình ảnh bị mất vì yếu tố kỹ thuật truyền mà thôi. Người phát ngôn của NASA Daniel Huot giải thích rằng video, hình ảnh hiển thị màn hình màu xanh thì có nghĩa là tín hiệu bị mất.

Trong những hình ảnh gửi về từ ISS, nhiều lần thợ săn UFO phát hiện điểm bất thường và luôn cho rằng NASA che giấu sự hiểu biết về sinh vật ngoài Trái đất.
Trong những hình ảnh gửi về từ ISS, nhiều lần thợ săn UFO phát hiện điểm bất thường và luôn cho rằng NASA che giấu sự hiểu biết về sinh vật ngoài Trái đất.

Ông nói thêm những thứ như mảnh vỡ trong không gian, mặt trăng, phản chiếu từ các cửa sổ của trạm vũ trụ, ánh sáng từ Trái đất và cấu trúc của tàu vũ trụ tự nó có thể được coi là hiện vật trong các video và hình ảnh từ trạm ISS.

"Không có UFO, theo nghĩa phổ biến, được nhìn thấy từ trạm ISS đâu. Những phản chiếu trên cửa sổ của trạm, đèn chiếu sáng từ các cấu trúc phi thuyền hoặc đèn chiếu sáng từ Trái đất thường xuất hiện như vật lạ trong các bức ảnh và video từ phòng thí nghiệm quỹ đạo, cũng giống như phản chiếu thường xuất hiện ở ảnh được chụp qua cửa sổ trên Trái đất", Daniel Huot chia sẻ.

Ngoài những hình ảnh UFO được cho là dấu hiệu của người ngoài hành tinh, một số người theo thuyết âm mưu còn tuyên bố họ đã thấy các sinh vật như một con chuột khổng lồ, bức tượng, ngôi mộ và một con gấu to trong bức ảnh do tàu thăm dò Curiosity Rover gửi về từ sao Hỏa. Trong khi đó, các nhà khoa học NASA giải thích đó chỉ là ảo ảnh quang học đơn thuần.

Cập nhật: 19/07/2016 Theo khampha
  • 3,54
  • 7.812

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook