Cảnh sát Ba Lan kể chuyện chạm trán UFO

  •  
  • 7.221

Cảnh sát Ba Lan thuật lại những lần chạm trán Vật thể bay không xác định (UFO) trong cuốn sách xuất bản cuối năm ngoái của một nhà văn Ba Lan.

Theo Mirror, Piotr Cielebiaś là một nhà văn, nhà báo người Ba Lan chuyên viết về các hiện tượng khoa học dị thường. Trong cuốn sách xuất bản tháng 11/2015, ông thuật lại những câu chuyện mà cảnh sát Ba Lan kể về UFO.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 8/1/2015, hai cảnh sát ở thành phố Opole, tây nam Ba Lan, lái xe trở về sau ca tuần đêm trên một con đường vắng. Đột nhiên họ nhìn thấy những ánh sáng lạ quét trên khu rừng gần đó.

Lúc đầu, hai viên cảnh sát nghĩ rằng đó là ánh sáng phát ra từ tháp thu phát sóng điện thoại di động, nhưng sau đó họ thấy rõ vật thể phát sáng đang tiến gần lại xe của mình và rất nhanh chóng treo lơ lửng trên một hàng cây cách đường khoảng một km.

Hai người thấy vật thể màu vàng cam này bắt đầu biến dạng và thay đổi màu sắc.

Nhà văn khoa học giả tưởng Piotr Cielebiaś.
Nhà văn khoa học giả tưởng Piotr Cielebiaś. (Ảnh: Mirror).

Một trong hai cảnh sát kể lại rằng trước đó vài phút, đồng nghiệp của ông đã nói "có cái gì đó trên không trung".

"Cô ấy lặp lại câu nói đó vài lần trước khi ánh sáng xuất hiện", ông nhớ lại. "Khi vật thể xuất hiện ở chân trời, chúng tôi quyết định dừng xe xuống kiểm tra. Từ xa nhìn nó giống một quả bóng rồi sau đó biến thành hình lưỡi liềm".

"Nó di chuyển không có tiếng động, không hề phát ra âm thanh của động cơ hay cánh quạt", ông nói. "Sau đó, vật thể nhả ra một thứ gì đó giống như một quả cầu ánh sáng. Rồi đột nhiên từ phía dưới nó phát ra ánh chớp sáng nhấp nháy".

Vật này dài khoảng hơn 10 mét. Khi họ lái xe khỏi hiện trường, vật thể kia lơ lửng trên không trung khoảng 60 mét, bắt đầu di chuyển theo xe, giữ khoảng cách không đổi suốt một km.

Dù sợ hãi, hai cảnh sát vẫn cố dừng xe ở làng kế tiếp và lấy điện thoại chụp lại hình ảnh vật thể.

"Nó giống một chiếc đĩa có mái vòm phía trên, phát ra ánh sáng vàng (đôi lúc chuyển sang màu cam) chói mắt. Ở phía dưới có thể thấy ba quả cầu nhỏ hơn phát ánh sáng trắng xanh. Tôi ngờ rằng đó là động cơ của vật thể nhưng không có âm thanh phát ra", một cảnh sát cho biết.

"Tình huống này hoàn toàn bất ngờ, chúng tôi không chuẩn bị cho một cuộc gặp gỡ UFO. Tôi ước gì khi đó có thể đến gần nó hơn".

Sau khi về tới đồn, hai cảnh sát quyết định báo cáo lại với cấp trên, nhưng tất cả chỉ coi đó là một trò đùa và cho rằng họ quá mệt mỏi và đã thấy ảo giác. Bản báo cáo bị chìm vào quên lãng.

Tại hồ Otmuchowskie vào năm 2008, một sĩ quan cảnh sát khác cũng từng báo cáo về một vật thể mà ông cho là UFO.

"Vào khoảng hai giờ sáng, tôi nhìn thấy một dãy 15 đèn sáng đỏ. Tôi và đồng nghiệp đã quyết định giấu xe tuần tra vào một chỗ tối hơn để tránh bị vật thể lạ phát hiện", ông nhớ lại.

"Sau đó một vài đèn tắt, vài đèn thay đổi vị trí và bắt đầu di chuyển theo nhiều hướng khác nhau".

Hai cảnh sát làng Daniec, ngoại ô thành phố Opole, cũng từng trông thấy UFO.

UFO do cảnh sát Ba Lan chụp lại.
UFO do cảnh sát Ba Lan chụp lại. (Ảnh: Mirror).

"Khi đó là tháng 6 hay 7 năm 1997, chúng tôi đang trong ca trực thì nhận được tin báo có một người đàn ông say rượu cầm rìu gây rối", nhân chứng nhớ lại. Khi dừng lại trên đường để đi vệ sinh, họ nhìn thấy hai quả cầu trắng sáng bay với tốc độ cao cách xe tuần tra khoảng 300 mét, sau đó dừng lại, tăng tốc và quẹo gấp.

"Chúng tôi đứng chôn chân vì sợ hãi. Tôi cảm thấy vui vì đã không đi một mình. Một quả cầu tiến lại gần chỗ chúng tôi và dừng lại cách khoảng hơn 10 mét. Quả kia vẫn lơ lửng phía trên cánh đồng, và rồi đột nhiên, chúng biến mất trong tích tắc giống như có người ra lệnh".

Một cựu sĩ quan cảnh sát quốc gia Ba Lan cũng kể rằng ông từng nhìn thấy một UFO có phần thân giống máy bay Antonov An-22 nhưng không có cánh vào mùa đông năm 1978 ở khu vực giữa Ornontowice và Chudów (hai ngôi làng thuộc tỉnh Silesian, miền trung Ba Lan).

Cảnh sát này nghĩ rằng đó là một máy bay gặp nạn và đang rơi xuống, nên vội vã chạy đến một tiệm bánh địa phương để gọi điện cho nhân viên chịu trách nhiệm, nhưng ông bị chế giễu là đang say rượu nên không ai tin lời ông.

Cập nhật: 24/08/2016 Theo VnExpress
  • 7.221

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook