NASA ngưng hoạt động

  •  
  • 770

Cơ quan hàng không vũ trụ của Mỹ sẽ phải ngưng hoạt động gần như hoàn toàn sau khi chính quyền tổng thống Obam tuyên bố đóng cửa chính phủ.

Sau tuyên bố đóng cửa chính phủ được Mỹ đưa ra đêm hôm 30/9 (sáng 1/10 giờ Việt Nam), Cơ quan hàng không vũ trụ NASA sẽ trở thành một trong những cơ quan liên bang buộc phải ngưng hoạt động, Space đưa tin.

Dự kiến sẽ có khoảng 18.000 nhân viên sẽ được cho nghỉ làm khi NASA ngưng hoạt động. Tuy nhiên, việc chính phủ tuyên bố đóng cửa sẽ không ảnh hưởng đến các phi hành gia của Mỹ đang làm việc trong không gian.

NASA ngưng hoạt động
Việc NASA ngưng hoạt động có thể khiến nhiều nhân viên phải nghỉ việc. (Ảnh: Wikipedia)

Trong một bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Obama cho biết mặc dù NASA đóng cửa gần như hoàn toàn, nhưng trung tâm điều khiển sẽ tiếp tục hoạt động nhằm hỗ trợ cho các phi hành gia đang phục vụ trên trạm không gian.

Hiện tại, NASA có hai nhà du hành vũ trụ đang hoạt động trên trạm vũ trụ quốc tế ISS là Karen Nyberg và Mike Hopkins. Nyberg đã làm việc trong không gian từ tháng 5 và đang trên một chuyến bay vào vũ trụ kéo dài vài tháng. Trong khi đó, chuyến bay khởi hành ngày 25/9 là chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của Hopkins.

Mỹ hôm qua tuyên bố nhiều cơ quan liên bang Mỹ phải ngừng hoạt động khi Thượng viện và Hạ viện Mỹ không thể thống nhất vấn đề ngân sách cho chính phủ. Lần đầu tiên Mỹ rơi vào tình trạng này là vào năm 1996.

Theo VNE
  • 770