NEC công bố chip kết hợp hai định dạng Blue-ray và HD DVD

  • 59

Cuộc chiến giữa định dạng HD DVD và Blu-ray, mặc dù mới diễn ra trong giai đoạn đầu, nhưng đã tỏ ra gay gắt không kém. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hai đối thủ này là điều hoàn toàn có thể làm được bằng loại chip mới của NEC.

Chip mới của NEC có thể hoạt động trên cả hai loại đầu đĩa Blue-ray và HD DVD, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất bởi chúng có thể hỗ trợ đồng thời cả hai loại đĩa DVD thế hệ kế tiếp này.

Chip mới dự kiến sẽ được tích hợp trên một loại đầu đọc duy nhất, thay cho hai đầu Blue-ray và HD DVD riêng biệt như hiện nay. Dự kiến, NEC sẽ bắt đầu bán ra thị trường loại chip mới vào tháng 4/2007.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hai loại đầu đọc Blue-ray và HD DVD có thể mất khá nhiều thời gian trước khi chúng được hoàn thiện. Một số hãng như Pioneer và LG đã từng công bố những dự án tương tự nhưng sau đó đã hoãn lại.

Hiện tại, giá cả vẫn là cản trở lớn đối với khách hàng khi tiếp cận Blue-ray và HD DVD. Một chiếc đầu đọc Blue-ray có giá 1.000USD, trong khi chiếc đầu đọc/ghi là 3.200USD. Đầu đọc HD DVD có giá khởi điểm 500USD, và chiếc đầu ghi cũng có giá tương tự.

Theo CNet, VnMedia
  • 59

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook