Nền văn minh Sumer có phải là nền văn minh lâu đời nhất được biết đến của nhân loại?

  •  
  • 1.336

Có một giả thuyết cho rằng con người được tạo ra bởi một nhóm người ngoài hành tinh tiên tiến tên là Anunnaki. Để thu thập vàng trên Trái đất, họ đã sử dụng công nghệ di truyền để kết hợp DNA của họ với các động vật nguyên thủy trên Trái đất và tạo ra một loài mới, đó là con người, giống như chúng ta ngày nay.

Người ủng hộ chính cho lý thuyết này là nhà văn người Mỹ và nhà nghiên cứu văn hóa cổ đại Zecharia Sitchin, người đã xây dựng cơ sở và bằng chứng của lý thuyết này trong loạt bài "Biên niên sử Trái đất" của mình. Tuy nhiên, cần phải nói rõ rằng mặc dù bằng chứng khảo cổ học được đề cập trong "Biên niên sử Trái đất" là đúng và đáng tin cậy ở một mức độ nhất định, nhưng tác phẩm của Sitchin thực sự thuộc thể loại văn học khoa học viễn tưởng và lý thuyết về sự sáng tạo của người ngoài hành tinh hoàn toàn là trí tưởng tượng của riêng ông.

Nhà nghiên cứu văn hóa cổ đại Zecharia Sitchin.
Nhà nghiên cứu văn hóa cổ đại Zecharia Sitchin. (Ảnh: Zhihu).

Truyền thuyết kể rằng một số nền văn minh tiền sử hùng mạnh đã từng xuất hiện trên Trái đất và nền văn minh lâu đời nhất được biết đến trong số đó là nền văn minh Sumer. Một nền văn minh đáng lẽ không bao giờ xuất hiện trên Trái đất! Vẻ ngoài của nó rất không phù hợp với quy luật phát triển của tự nhiên, bởi vì nó xuất hiện một cách vô cùng đột ngột.

Trình độ văn minh của người Sumer vượt quá sự hiểu biết vốn có của chúng ta về thời đại đó, họ không chỉ phát triển các yếu tố tiêu chuẩn của nền văn minh như chữ viết, thành phố và kim loại mà còn đạt được những tiến bộ đáng kể trong nhiều lĩnh vực cốt lõi. Cho dù đó là tổ chức xã hội, quan niệm tôn giáo, công nghệ nông nghiệp, sức mạnh quân sự hay hệ thống tài chính, người Sumer đã đạt đến trình độ đáng kinh ngạc.

Nền văn minh tiền sử cực kỳ hiện đại này khiến người ta nghi ngờ rằng nền văn minh Sumer thực chất là sự xuất hiện của người ngoài hành tinh. Nói điều này không phải là không có lý, bởi vì theo ghi chép của chính người Sumer, họ tin rằng mọi thứ trên thế giới đều do "Chúa" tạo ra. Vị vua đầu tiên từ trên trời giáng xuống là Anunnaki đến từ hành tinh Nibiru.

Nền văn minh Sumer có vẻ ngoài rất không phù hợp với quy luật phát triển của tự nhiên
Nền văn minh Sumer có vẻ ngoài rất không phù hợp với quy luật phát triển của tự nhiên. (Ảnh minh họa: Zhihu)

Khoảng 450.000 năm trước, do hành tinh Nibiru bị khai thác quá mức, bầu khí quyển của hành tinh này đã bị tàn phá nghiêm trọng. Việc sửa chữa bầu khí quyển của hành tinh Nibiru cần một lượng vàng lớn tuy nhiên Nibiru lúc đó đã không còn vàng để hỗ trợ việc sửa chữa bầu khí quyển.

Sau khi khảo sát các hành tinh lân cận, họ phát hiện ra Trái đất rất giàu tài nguyên vàng nên đã cử một đội thám hiểm đến Trái đất và thành lập căn cứ ở đó. Đồng hành cùng họ đến Trái đất là một chủng tộc nô lệ tên là Yijiji. Yijiji có địa vị thấp và bị buộc phải làm công việc khai thác mỏ cho Anunnaki. Những người Yijiji này phải chịu đựng sự áp bức và mệt mỏi, cuộc sống của họ rất khó khăn.

Thời gian trôi qua, chủng tộc Yijiji cuối cùng không thể chịu đựng được sự áp bức này nữa và họ đã phát động phản kháng. Nhưng cuộc nổi dậy này cuối cùng đã thất bại. Anunnaki đã tàn sát gần như toàn bộ người Yijiji. Với sự sụp đổ của chủng tộc Yijiji, người Anunnaki mất đi lực lượng lao động nô lệ.

 Nhiều người nghi ngờ rằng, nền văn minh Sumer thực chất là người ngoài hành tinh.
Nhiều người nghi ngờ rằng, nền văn minh Sumer thực chất là người ngoài hành tinh. (Ảnh minh họa: Zhihu)

Để tìm được lực lượng lao động hiệu quả hơn, Anu, người cai trị Nibiru, đã quyết định để con trai mình là Enki tạo ra một giống loài nô lệ mới thông qua chỉnh sửa gene. Vì ban đầu họ không quen thuộc với các sinh vật trên Trái đất nên họ đã tiến hành nhiều thí nghiệm. Thật không may, tất cả đều kết thúc trong thất bại.

Cuối cùng, họ đã tạo ra được một sinh vật vừa ý mình dựa trên những sinh vật hình người nguyên thủy, đó chính là Homo sapiens nguyên thủy. Thời gian trôi qua, bề ngoài của Homo sapiens dần dần giống với người trên hành tinh Nibiru và số lượng Homo sapiens tiếp tục tăng lên. Một số phụ nữ của Nibiru và Homo sapiens đã sinh ra nhiều đứa con lai.

Gene của những đứa trẻ này chưa được chỉnh sửa, chúng cao gần bằng người Nibiru, trí thông minh và khả năng của chúng cũng gần bằng người Nibiru. Trong văn học Sumer, loài mới này được gọi là người khổng lồ. Sau đó, những người khổng lồ bắt đầu thành lập triều đại của riêng mình. Vị vua đầu tiên của triều đại này tên là Alulim - được ghi lại trong "Danh sách vua Sumer".

Một số nhân vật trong "Danh sách vua Sumer" đã được các nhà khảo cổ xác nhận là có thật.
Một số nhân vật trong "Danh sách vua Sumer" đã được các nhà khảo cổ xác nhận là có thật. (Ảnh minh họa: Zhihu).

Tuy nhiên, những ghi chép về "Danh sách vua Sumer" đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng khảo cổ học, bởi theo những ghi chép này, tổ tiên Alulim được cho là từ trên trời giáng xuống, và 8 vị vua đã cai trị trọn vẹn 240.000 năm cho đến khi trận đại hồng thủy xảy ra.

Triều đại dài và tuổi thọ bất thường như vậy khiến một số người tự hỏi liệu đó có phải chỉ là một huyền thoại bịa đặt hay không. Tuy nhiên, điều gây sốc là sau trận đại hồng thủy, tuổi thọ của các vị vua được mô tả trong "Danh sách vua Sumer" ngày càng ngắn lại, rất giống với tình trạng được mô tả trong nhiều cuốn sách cổ.

Không chỉ vậy, một số nhân vật trong "Danh sách vua Sumer" đã được các nhà khảo cổ xác nhận là có thật, đồng thời thời gian và tuổi trị vì của họ cũng được xác nhận. Ví dụ, Gilgamesh vào năm 2600 trước Công nguyên được tiết lộ là con trai của Lugalbanda và một á thần có sức mạnh siêu phàm. Mặc dù triều đại của ông rất ngắn ngủi nhưng câu chuyện của ông vẫn được kể rộng rãi trong "Sử thi Gilgamesh".

Nếu "Danh sách vua Sumer" ghi lại là đúng thì có nghĩa là "Đại hồng thủy" đã tồn tại.
Nếu "Danh sách vua Sumer" ghi lại là đúng thì có nghĩa là "Đại hồng thủy" đã tồn tại. (Ảnh minh họa: Zhihu)

Ngoài ra, 16 danh sách vua Sumer từ các thời kỳ khác nhau đã được khai quật, nội dung của những danh sách vua này về cơ bản giống nhau, càng khẳng định tính xác thực của chúng. Vì vậy, những vị vua được ghi ở đầu danh sách vua đã trị vì hàng chục nghìn năm thực sự có thể tồn tại. Một số người có thể thắc mắc tại sao các vị vua được ghi trong "Danh sách vua Sumer" lại sống lâu đến vậy. Bởi vì những người cai trị này đều là hậu duệ của người Nibiru. Với sự ra đi của người Nibiru, số lượng á thần trên Trái đất dần dần giảm đi, huyết thống của họ tiếp tục bị loãng đi, dần dần trở thành tuổi thọ của con người bình thường.

Nếu "Danh sách vua Sumer" được người Sumer ghi lại là đúng thì có nghĩa là "Đại hồng thủy" đã tồn tại. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn rất nhiều tranh cãi về việc liệu "Đại hồng thủy" có tồn tại hay không, bởi đơn giản là cộng đồng khảo cổ học không tìm thấy bằng chứng nào về một trận lũ lớn như vậy. Nhưng điều thú vị là trận "Đại hồng thủy" là một truyền thuyết phổ biến của nhiều dân tộc trên thế giới, trong đó có nền văn minh Hy Lạp, Trung Quốc, Maya và các nền văn minh khác. Tất cả đều có truyền thuyết về sự tàn phá của lũ lụt xuất hiện vào những thời điểm khác nhau. Nếu một ngày trận "Đại hồng thủy" được chứng minh là đã thực sự xảy ra, thì những gì mà ngày nay chúng ta coi là huyền thoại có thể không còn là huyền thoại nữa.

Cập nhật: 10/11/2023 Phụ Nữ Số
  • 1.336