Nếu dính một khiên của Captain America, điều gì sẽ xảy ra?

  •   3,511
  • 9.378

Captain America - Đội trưởng Mỹ - vốn nổi tiếng với những cú quăng khiên đầy uy lực đậm chất thương hiệu. Nhưng nếu như lĩnh trọn chiếc khiên của Captain, bạn có nghĩ hậu quả xảy ra sẽ rất khủng khiếp không?

Nếu đã là "team Cap", bạn sẽ chẳng lạ gì những cú quăng khiên đầy dũng mãnh của người đội trưởng Avenger. Trong phim, bên cạnh kỹ năng chiến đấu thượng thừa của một người lính, Cap còn nổi bật màn quăng khiên đã trở thành thương hiệu.

Màn quăng khiên có thương hiệu của Captain America.
Màn quăng khiên có thương hiệu của Captain America.

Tuy nhiên, có người đã đặt ra câu hỏi có thể khiến nhiều người khá đau đầu: Điều gì sẽ xảy ra nếu ăn trọn một chiếc khiên của Cap vào người? Liệu chiếc khiên của Captain America có thể giết được người không?

Sơ qua một chút về chiếc khiên của Cap: nó được làm từ thép Vibranium - một loại vật liệu có xuất xứ từ bên ngoài Trái đất, với khả năng cực kỳ bá đạo: không thể bị phá hủy bởi bất kỳ tác động vật lý nào, thậm chí chịu được đấm của Hulk và búa của Thor.

Khiên của Captain America còn chịu được nắm đấm của Hulk và búa của Thor.
Khiên của Captain America còn chịu được nắm đấm của Hulk và búa của Thor.

Để trả lời câu hỏi này, Jerry Miculek - Youtuber khá nổi tiếng đã quyết định mô phỏng lại chiếc khiên của Cap. Tất nhiên, Vibranium là nguyên liệu không có thật, nên Miculek đã lựa chọn titan - dạng vật liệu được cho là gần nhất với khả năng của Vibranium (dù khoảng cách vẫn còn rất rất xa).

Giờ hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra khi cơ thể người hứng trọn một cú quăng khiên của Cap nhé:

Bay đầu luôn ạ...
Bay đầu luôn ạ...

Nát cả ngực!
Nát cả ngực!

Vâng! Sự thật là dù chỉ là đồ "lởm", một cú quăng khiên cũng đủ khiến nạn nhân đầu bay, ngực nát. Mà đó mới chỉ là sức của người bình thường. Thử nghĩ xem nếu như đó là khiên xịn, và người quăng là Captain Steve Rogers xịn - người đã được tiêm huyết thanh để trở thành siêu chiến binh thì hậu quả sẽ như thế nào?

Cập nhật: 11/05/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 3,511
  • 9.378

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook