Nga phát hiện bộ máy có niên đại 400 triệu năm

  •  
  • 5.410

Trên bán đảo Kamchatka, tại khu vực cách làng Tigil 200km, các nhà khoa học Đại học tổng hợp khảo cổ học St Petersburg của Nga đã phát hiện một số hóa thạch kỳ lạ.

Theo nhà khảo cổ học Yuri Golubev, về bản chất, phát hiện này đã gây ngạc nhiên lớn cho giới khoa học, có thể làm thay đổi tiến trình lịch sử. Tính xác thực của hiện vật này đã được chứng nhận.

Hóa thạch bộ máy có niên đại 400 triệu năm.
Hóa thạch bộ máy có niên đại 400 triệu năm.

Thoạt nhìn, vật này như được khắc lên vách đá. Tuy nhiên, quá trình phân tích chỉ ra rằng, các chi tiết của thiết bị đó được làm bằng kim loại, trong tổng thể, chúng gắn kết với nhau tạo thành một bộ máy giống như đồng hồ hoặc máy tính. Điều tuyệt vời nhất là tất cả các bộ phận được đánh giá có niên đại 400 triệu năm.

Nhà khảo cổ Yuri Golubev cho biết: “Khách du lịch là những người đầu tiên tìm thấy nơi này. Họ phát hiện ra các dấu tích trong khu vực vách đá. Chúng tôi đã lên đường đến nơi đó và ban đầu chúng tôi còn không hiểu mình đang nhìn thấy gì. Có hàng trăm miếng hình tròn có răng cưa, có lẽ là một phần của bộ máy".

Ông Golubev nói thêm: "Bộ máy ở trong tình trạng rất tốt, dường như đã bị đông lạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Hiện khu vực đã đặt trong vòng giám sát vì sẽ có nhiều người hiếu kỳ tìm đến".

Không ai dám tin rằng, 400 triệu năm trước đây, trên Trái Đất từng tồn tại con người, chưa nói đến máy móc và thiết bị. Tuy nhiên, kết luận này đã chỉ rõ sự tồn tại của các sinh vật thông minh có khả năng công nghệ.

Theo Vietnam+, Thetruthbehindthescenes
  • 5.410