Ngắm cầu vồng sương mù độc đáo

  •   52
  • 1.837

Bước ra từ truyền thuyết của châu Âu, “ráng bão” hay còn gọi là cầu vồng trong sương mù đã được nhiếp ảnh gia chụp lại đầy ngoạn mục.

Hình ảnh về cầu vồng đặc biệt này được nhiếp ảnh gia Alex Tudorica, 23 tuổi, chụp lại tại khu vực La Palma, thuộc quần đảo Canary, Đại Tây Dương.

Hình ảnh cầu vồng sương mù độc đáo.

Alex kể lại: “Một buổi sáng tôi quyết định quan sát mặt trời mọc gần khu nghỉ của các nhà thiên văn học. Sự kiên nhẫn của tôi đã được đền bù xứng đáng khi mặt trời hiện lên và các đám mây cũng bắt đầu dâng lên. Khi tôi cố chụp những hình ảnh gần hơn, tôi đã phải trèo khoảng một giờ để lên tới đỉnh núi và cuối cùng tôi được mãn nhãn với cầu vồng trong sương mù tuyệt đẹp”.

Hiện tượng này chỉ kéo dài trong vài phút.

“Tôi thực sự may mắn khi chụp lại được cầu vồng sương mù khi những yếu tố hội tụ rất đúng lúc. Tôi phải chụp thật nhanh vì hiện tượng này chỉ kéo dài trong vài phút do mây di chuyển rất nhanh”, tác giả cho biết.

“Ráng bão” cũng giống với cầu vồng, được hình thành do ánh sáng mặt trời phản chiếu các giọt nước, tạo ra một hình cung đối diện với mặt trời.

Đối với cầu vồng, ánh sáng này được khúc xạ rất rõ ràng. Ngược lại, “ráng bão” được tạo nên từ những giọt nước nhỏ hơn rất nhiều, khiến sự phân tán ánh sáng bao quát hơn qua quá trình nhiễu xạ.

Mỗi một màu đều trải rộng và các màu chồng chéo lên nhau, khiến cho màu sắc tổng thể trở nên nhạt nhòa hơn, thường có màu xanh nhạt hoặc hung hung đỏ.

Hình ảnh chụp "ráng bão" từ đỉnh núi.

Hiện tượng này thường được nhìn thấy trên các đỉnh đồi, đỉnh núi hoặc giữa những vùng nước lạnh. Ngoài ra, nó xuất hiện khi mặt trời ở gần đường chân trời và một khối sương mù dày, cao tiến thẳng về phía mặt trời.

Nguồn: Mail Online

Theo Báo Đất Việt
  • 52
  • 1.837

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook