Ngắm nhìn những bức ảnh thiên văn đẹp nhất được trưng bày ở London

  • 1.167

Một phòng trưng bày những bức ảnh thiên văn đẹp nhất sẽ được ra mắt trong năm nay tại Bảo tàng Hàng hải Quốc gia ở London.

Hiện tại, nó đóng vai trò là nền tảng cho những người giành chiến thắng giải Nhiếp ảnh gia thiên văn của năm vì đang trưng bày những hình ảnh đẹp nhất từ bộ sưu tập nằm trong danh sách của hội đồng giám khảo.

Mặt trăng
Bức ảnh này là kết quả của một bức tranh khảm có độ phân giải cao được tạo bởi bốn tấm, mỗi tấm được tạo từ 30 hình ảnh kết hợp với nhau để lộ ra bề mặt sắc nét và chi tiết của mặt trăng.

Cực quang
Cực quang
hùng vĩ, có hình dạng như một con chim đang dang rộng đôi cánh trên trạm thủy điện quân sự bị phá hủy nằm cách Murmansk hai giờ.

Hồ Urima
Hồ Urmia
từng là hồ nước mặn lớn nhất ở Trung Đông. Do biến đổi khí hậu, các dòng sông bị cạn kiệt và lượng mưa thấp, hồ hiện chỉ chứa năm phần trăm lượng nước của nó trong hai thập kỷ trước. Dải ngân hà mùa hè rất nổi bật trong bức ảnh này.

Tinh vân Gum
Tinh vân Gum hay Gum 12
là một tinh vân phát xạ kéo dài 36 ° trên bầu trời đêm và thực sự là tàn dư siêu tân tinh Vela 12.000 năm tuổi. Nó chủ yếu bao gồm hydro đỏ và oxy bị ion hóa kép màu xanh. Đây là hình ảnh hai màu với H-a được ánh xạ thành màu đỏ và OIII được ánh xạ sang cả màu xanh lá cây và màu xanh lam.

Sao Thổ và các mặt trăng của nó
Hình ảnh giới thiệu Titan
ở phía dưới bên phải, Rhea ở phía trên bên trái, Tethys và Dione ở bên phải hành tinh và Enceladus và Mimas dưới những chiếc nhẫn. Độ nghiêng Saturn theo chu kỳ và đạt độ nghiêng tối đa cứ sau 15 năm.

Tinh vân tôm hùm
NGC 6357, thường được gọi là Tinh vân Tôm hùm, trải dài khoảng 400 năm ánh sáng và nằm cách Trái đất khoảng 8.000 năm ánh sáng, hướng về chòm sao Bọ cạp. Do tính chất của ánh sáng được thu thập, màu sắc trong hình ảnh này là tùy ý, với hydro nóng được thể hiện bằng màu đỏ, và oxy và lưu huỳnh có màu xanh lam và xanh lục tương ứng. Tuy nhiên, cần hết sức cẩn thận để bảo tồn các cấu trúc mờ nhạt và phức tạp bên trong khi ghép các dữ liệu lại với nhau. Dữ liệu cho hình ảnh băng hẹp này đã được lấy trong ba đêm vào tháng 6/2018 ở vùng nhiệt đới Bắc Queensland.


Đây là hình ảnh vào mùa đông năm 2018, khi nhiếp ảnh gia và gia đình của ông đã vô tình được chứng kiến tại Iceland. Cảnh tượng ngoạn mục này có thể được nhìn thấy ở giữa vĩ độ nên đây là một khoảnh khắc rất đặc biệt và độc đáo.

Tinh vân Helix
NGC 7293, còn được gọi là Tinh vân Helix là một trong những ví dụ sáng nhất và gần nhất về tinh vân hành tinh, một đám mây khí được tạo ra ở cuối vòng đời của một ngôi sao giống như mặt trời. Hình ảnh này là kết quả của dữ liệu băng thông hẹp trên Tinh vân Helix, được thu thập trong hai tháng từ ngoại ô Melbourne, Australia.

Ngọn hải đăng đảo Bodie
Ngọn hải đăng đảo Bodie
ở Ngoại ô Bắc Carolina có kích thước bằng Dải Ngân hà và bầu trời đầy sao phía sau.

Phun trào vành nhật hoa
Hình ảnh này cho thấy một sự nổi bật đơn độc trên chi của đĩa mặt trời. Với hoạt động năng lượng mặt trời tối thiểu, các điểm nổi bật đã trở thành tâm điểm quan tâm chính trong năm 2018. Nhiếp ảnh gia đã đảo ngược hình ảnh trong quá trình xử lý.

Ngọn hải đăng Capo Malfatano
Ngọn hải đăng Capo Malfatano
ở bên phải với Ursa Major ở trên, ô nhiễm ánh sáng của Chia, thị trấn nhỏ bên trái và cuối cùng, nhiếp ảnh gia cầm đèn pha dưới dải Ngân hà đáng kinh ngạc đã tạo ra bố cục hoàn hảo cho bức tranh 360° đầu tiên của nhiếp ảnh gia với bầu trời thiên văn.

Tinh vân đầu ngựa
Hình ảnh này được lấy cảm hứng rất nhiều từ bức ảnh Tinh vân Đầu ngựa của Ken Crawford, nơi thể hiện hoàn hảo các sợi hydro nằm trong tinh vân phản chiếu màu xanh, NGC 2023, ngay dưới Đầu ngựa.

Siêu trăng sói
Vào một buổi sáng trời rất lạnh, với nhiệt độ lên tới -27 ° C, nhiếp ảnh gia đã dành hơn hai giờ để chụp nhật thực và anh đã chụp được bức ảnh Siêu trăng sói này gần cuối Nhật thực.

Hào quang của Mặt trăng
Hình ảnh cho thấy hào quang tráng lệ của Mặt trăng và chuyển động của những đám mây giống như những nét vẽ đầy màu sắc trên một bức tranh.

Sao chổi và núi tuyết
Nhiếp ảnh gia đã chụp một bức tranh khảm 4 tấm của sao chổi và thêm hai lần phơi sáng của ngọn núi tuyết và sau đó kết hợp mọi thứ lại với nhau.

Tinh vân Carina
Đối với các nhiếp ảnh gia, Tinh vân Carina là tinh vân đẹp nhất trên bầu trời đêm. Hình ảnh cho thấy tinh vân thực sự rộng lớn và đầy màu sắc như thế nào. Màu vàng và cam hiển thị H-alpha và SII, và màu xanh cho thấy OIII.

Mưa sao băng
Hình ảnh mưa sao băng được chụp vào lúc 4h45 sáng ngày 13/8/2018 gần hồ Keluke, tỉnh Qinghai, Trung Quốc.

Tinh vân Running Man
Tinh vân Running Man
có thể được tìm thấy trong chòm sao Orion, nằm cách Trái đất khoảng 1.500 năm ánh sáng. Tổ hợp tinh vân này thường được gọi là Tinh vân Running Man do đường viền có thể nhận dạng được phần nào của một người đàn ông sải bước trong không gian.

Núi Hooker
Sau khi mặt trời lặn, nhiếp ảnh gia mạo hiểm băng qua hồ, ngồi trên một tảng đá khoảng 20 feet và bắt đầu chụp núi Hooker nằm trong dãy núi Wind River ở Wyoming.

Dải Ngân hà
Dải Ngân hà trải dài trên dãy núi Dolomites
lộng lẫy. Nhiếp ảnh gia đã chụp tiền cảnh lúc 7h tối. Dải Ngân hà được chụp vào lúc 5h30 sáng hôm sau tại cùng một vị trí.

Cập nhật: 29/06/2019 Theo Daidoanket
  • 1.167

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook