Nghệ sĩ người Mexico tạo ra được cầu vồng ngay trong nhà

  •   4,33
  • 4.935

Liệu bạn có phân biệt được đây là cầu vồng từ ánh sáng hay chất liệu nào khác?

Hiện tượng cầu vồng tuyệt đẹp đã xuất hiện ở trung tâm của một phòng trưng bày nghệ thuật, thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách tham quan.

Công trình đáng kinh ngạc này được tạo ra bởi nghệ sĩ người Mexico, Gabriel Dawe, người đã tạo ra ảo giác với khách tham quan khi làm họ tin rằng họ đang nhìn thấy một hiện tượng tự nhiên kỳ diệu ngay ở trong nhà.

Công trình của Dawe, Plexus No.35, đã được đặc biệt tạo ra để trưng bày tại Phòng Tranh Lớn của Bảo tàng Nghệ thuật Toledo, Ohio.

Thoạt đầu chúng ta đều nghĩ đây là một cầu vồng tạo ra bởi ánh sáng từ cửa sổ trần
Thoạt đầu chúng ta đều nghĩ đây là một cầu vồng tạo ra bởi ánh sáng từ cửa sổ trần

Một góc nhìn gần hơn giúp hé lộ bản chất của chiếc cầu vồng
Một góc nhìn gần hơn giúp hé lộ bản chất của chiếc cầu vồng

Nhưng những quang phổ xuất hiện tại đây không phải là kết quả của hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Thay vào đó là một ảo giác đáng kinh ngạc, tạo ra bởi hàng ngàn sợi chỉ nhỏ.

Công trình lấp lánh dệt bằng sợi này đã được thiết kế trông giống hệ những tia sáng xoắn từ cửa sổ sổ trần, sau đó những tia sáng đầy màu sắc lan tỏa khắp phòng.

Ban đầu là một nhà thiết kế đồ họa, Dawe đã chuyển từ quê nhà ở Mexico City, nơi mà người nghệ sĩ đã chịu ảnh hưởng từ cách sử dụng màu sắc, đến Montreal, Canada, vào năm 2000.

Tác phẩm có tên Plexus No.35
Tác phẩm có tên Plexus No.35

Đây là một ảo giác đáng kinh ngạc, tạo ra bởi hàng ngàn sợi chỉ nhỏ.

Trong facebook cá nhân của Dawe có ghi: "Anh bắt đầu thử nghiệm và tạo tác nghệ thuật, cuối cùng đã dẫn anh đến khám phá nghệ thuật thuê và dệt may - đây là những hoạt động truyền thống gắn liền với phụ nữ và các cậu bé ở Mexico bị cấm tham gia vào công việc này."

"Chính vì vậy, công việc của anh là muốn thay đổi những quan niệm về giới tính đã ăn sâu vào văn hóa của đất nước mình."

Dawe sau đó theo học Đại học Texas ở Dallas và đã trưng bày tác phẩm của mình tại Dallas, Houston, Montreal, Toronto và Barcalona.

Gần đây anh đã trưng bày tác phẩm của mình tại Phòng tranh Renwick của Smithsonian tại Washington DC.

Những người yêu thích nghệ thuật có thể chiêm ngưỡng cầu vồng nhân tạo này tại phòng tranh đến ngày 22 tháng 1 năm 2017.

Công trình lấp lánh dệt bằng sợi này đã được thiết kế trông giống hệ những tia sáng xoắn từ cửa sổ sổ trần

Những tia sáng đầy màu sắc lan tỏa khắp phòng

Cầu vồng nhân tạo

Cập nhật: 05/12/2016 Theo genK.vn
  • 4,33
  • 4.935

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook