Ngư dân bị cá voi nuốt chửng rồi nhổ ra ly kỳ sau 40 giây

  •  
  • 1.833

Không biết làm cách nào để trốn thoát, trong cơn tuyệt vọng, người ngư dân lão luyện chỉ còn biết nghĩ "Kết thúc rồi, mình sắp chết rồi".

Theo The Sun, vụ việc xảy ra trên thị trấn ven biển Provincetown thuộc vùng bờ biển Cape Cod, Massachusetts, Mỹ. Ngư dân 56 tuổi Michael Packard có 40 năm đánh bắt tôm hùm ở thị trấn mới đây đã gặp phải chuyện kinh hoàng nhất. Anh bị một con cá voi nặng 60.000 pound (khoảng 30 tấn) nuốt chửng trong khoảng 40 giây, cảnh tượng vô cùng ly kỳ.

Theo Packard, khi đang ở dưới độ sâu nhất định ngay dưới chiếc thuyền của mình, đột nhiên anh thấy xung quanh tối đen rồi áp lực cực lớn. Lúc đầu Packard nghĩ rằng mình bị cá mập tấn công nhưng khi mò mẫm xung quanh, anh nhận ra mình đang ở trong miệng một con cá voi.

Anh Michael Packard bị cá voi nặng 30 tấn nuốt chửng trong khi đang đánh bắt tôm hùm
Anh Michael Packard bị cá voi nặng 30 tấn nuốt chửng trong khi đang đánh bắt tôm hùm.

"Tôi sờ xung quanh và nhận ra mình đang ở trong miệng cá voi. Tôi hét lên trong suy nghĩ Chúa ơi, mình đã bị một con cá voi ăn tươi nuốt sống", Packard nói.

Không biết làm cách nào để trốn thoát, trong cơn tuyệt vọng, người ngư dân lão luyện chỉ còn biết nghĩ "Kết thúc rồi, mình sắp chết rồi" và nghĩ tới vợ cùng hai con trai đang đợi anh ở nhà.

Bất ngờ thay, sau khoảng 40 giây, con cá voi bất ngờ trồi lên mặt nước và bắt đầu lắc mạnh, nhổ Packard ra khỏi miệng. Người ngư dân bị quăng lên không trung vào rơi xuống nước. Anh hét lên sung sướng "Tôi tự do rồi!"

Michael Packard trong bệnh viện
Michael Packard trong bệnh viện.

Sau đó, Packard được những ngư dân khác cứu vớt và không bị thương quá nặng. Anh được đưa đến bệnh viện ngay lập tức và các bác sĩ xác nhận Packard bị gãy chân. Sau khi băng bó, điều trị đã được xuất viện vào cuối ngày hôm đó. Anh cũng chia sẻ sự việc trên mạng xã hội và ngay lập tức trở nên nổi tiếng.

Joe Francis, một ngư dân chứng kiến ​​vụ việc, nói với vẻ phấn khích: "Thật kỳ diệu khi anh ấy còn sống".

Chuyên gia của Thủy cung New England - Peter Corkeron giải thích rằng, khả năng xảy ra sự cố như vậy là cực kỳ nhỏ và Packard chỉ không may có mặt ở sai thời điểm, sai thời gian. Miệng cá voi có thể mở rất rộng để nuốt chửng nhiều cá con. Chúng thường không muốn làm phiền con người, nhưng mọi người vẫn nên giữ khoảng cách khoảng 90 mét với chúng dưới nước để tránh tai nạn đáng tiếc.

Cập nhật: 12/06/2021
  • 1.833

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook