Người có lông mày dài nhất thế giới

  • 3.068

Một người đàn ông ở Trung Quốc mới đây đã chính thức được công nhận là người có lông mày dài nhất thế giới, theo website guinnessworldrecords.com.

Người đàn ông đó là Zheng Shusen (80 tuổi). Lông mày của ông Zheng dài 7.5 in (19,1cm) khi được đo tại một bệnh viện ở thành phố Mãn Châu Lý thuộc Khu tự trị Nội Mông hồi tháng trước.

Ông Zheng Shusen và sợi lông mày dài bất thường.
Ông Zheng Shusen và sợi lông mày dài bất thường.

Ông Zheng lần đầu tiên phát hiện một sợi lông mày của mình dài hơn nhiều so với những người khác là vào năm ngoái, khi đó nó dài khoảng 18,5cm.

Cụ già này cho biết, thỉnh thoảng sợi lông lọt vào miệng ông khi ăn uống, vì thế ông luôn phải vắt sợi lông mày ra phía sau tai phải.

Trong đơn xin được công nhận là kỷ lục thế giới gửi tổ chức Guinness, ông Zheng đã viết: "Ở Trung Quốc, một sợi lông mày dài có nghĩa biểu thị sức khỏe và trường thọ. Khi tôi phát hiện lông mày của mình dài hơn của những người khác, gia đình tôi bắt đầu nói rằng, đó là một dấu hiệu tốt cho một ông già. Chính vì vậy, tôi rất lạc quan tin tưởng nghĩ mình sẽ là người nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới".

Lông mày của ông Zheng dễ dàng vượt qua chiếc lông mày dài 18,1cm đã được công nhận kỷ lục của ông Sumito Matsumura ở Nhật Bản.

Nhưng ông Zheng và sợi lông mày giúp ông đoạt kỷ lục Guiness.
Nhưng ông Zheng và sợi lông mày giúp ông đoạt kỷ lục Guiness.

Ông Anthony Victor ở Ấn Độ đã được công nhận là người có lông tai dài nhất thế giới, với chiều dài đo được là 18,1cm. Lông ngực dài nhất thế giới thuộc về ông Zhao Jingtao ở Trung Quốc, nó dài 23,5cm.

Cập nhật: 24/02/2016 Theo ANTĐ
  • 3.068

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook