Người "lai" ngựa

  •  
  • 9.498

Người phụ nữ Pháp Marion Lavel Jeantet vừa thực hiện thành công một trong những thí nghiệm gây sốc nhất hành tinh, tiêm huyết tương ngựa vào người trong nhiều tuần liên tiếp. Thí nghiệm này được Lavel thực hiện để chuẩn bị cho buổi biểu diễn tại nghệ thuật trưng bày Art Oriente objet, Luxembourg vừa diễn ra.

>>> Xem Video

Trong thí nghiệm có tên May the horse live in me (Cầu cho ngựa sống trong người tôi), Marion Laval Jeantet, được tiêm máu ngựa vào người khiến cô trở thành “quái nhân”.

Marion Laval Jeantet, được tiêm máu ngựa vào người khiến cô trở thành “quái nhân”.
Marion Laval Jeantet, được tiêm máu ngựa vào người khiến cô trở thành “quái nhân”.
(Ảnh: Miha Fras).

Cô Marion đã chuẩn bị trong vòng ba tháng liên tiếp cho việc tiếp nhận máu ngựa vào cơ thể mình, bằng việc tiêm vào người những liều lượng nhỏ các chất glubin miễn dịch, các chất protein glyco mà khi chảy thấm vào trong máu người sẽ đóng vai trò là những kháng thể đối với phản ứng miễn dịch.

Người nghệ sỹ Pháp này gọi quá trình này là quá trình “quen dần với chất độc”. Quá trình này liên quan đến truyền thuyết cho rằng hoàng đế Mithridates IV ở nước Parthia thuộc Tây Á trước Công nguyên đã phát triển được khả năng miễn dịch các chất độc bằng việc tiêm dần những liều lượng chất độc vào người.

Sau khi đã chuẩn bị cho cơ thể chịu đủ hợp chất trong huyết tương của động vật, Marion Laval Jeantet đã được tiêm huyết tương ngựa chứa tất cả các loại glubin miễn dịch ngoại tháng hai vừa qua và thật ngạc nhiên, cô đã không hề bị sốc mẫn cảm.

Marion còn đi vào chân cà kheo giống với chân ngựa.
Marion còn đi vào chân cà kheo giống với chân ngựa.
(Ảnh: Miha Fras).

Những kháng thể ngựa đã tránh được cơ chế bảo vệ của cơ thể của cô, và hòa nhập vào trong máu nơi chúng kết hợp với protein trong người cô. Sự tổng hợp này đã ảnh hưởng đến mọi cơ quan trong cơ thể Jeantet và thậm chí hệ thần kinh trong nhiều tuần sau khi được tiêm huyết tương.

Người nghệ sỹ này nhớ lại: “Tôi đã có cảm giác tôi là một quái nhân. Bản ngã tôi không còn ở trong cơ thể thông thường của tôi. Thời gian đó tôi có siêu năng lượng, siêu nhạy cảm, siêu bồn chồn và rất khác thường. Cảm giác của một loài động vật ăn cỏ. Tôi đã mất ngủ. Có lẽ tôi hơi có cảm giác giống một con ngựa”.

Sau khi truyền máu, Marion đã đi vào chân cà kheo cho giống với chân ngựa và thực hiện một nghi thức giao tiếp với một con ngựa thật, trước khi mẫu máu của cô được hút ra và làm sấy khô đông cứng lại.

Trang điện tử OddityCentral nhận định, Cầu cho ngựa sống trong người tôi quả thật là một thí nghiệm cực đoan mà những tác động về lâu dài của nó không thể tính toán được. Thí nghiệm này tượng trưng cho một sự tiếp nối thần thoại người ngựa cổ xưa, rằng lai người-ngựa (động vật trong cơ thể người) tượng trưng cho sự hòa hợp giữa người cưỡi, người thống trị và con vật.

Dự án thí nghiệm người-động vật này hiện đang được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật có tên Cuộc sống thứ hai: Jeux masqués et autres Je tại Casio de Luxembourg, ở Luxembourg.

>>> Xem Video

Theo TNTmagazine, Vietnamnet
  • 9.498