Người phụ nữ da đen biến thành da trắng sau uống thuốc chữa ung thư

  •  
  • 1.246

Paula Edwards 54 tuổi (Anh) bị thay đổi màu da từ đen thành trắng sau khi uống thuốc điều trị ung thư thận.

Theo Metro, Paula được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận giai đoạn cuối vào năm 2012. Bác sĩ tiên lượng cô chỉ còn sống được khoảng 12-18 tháng. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn 5 năm, người phụ nữ này vẫn sống và hoàn thành tốt công việc là nhân viên chăm sóc cộng đồng.

Màu da của Paula trắng sáng hơn sau khi uống thuốc trị ung thư.
Màu da của Paula trắng sáng hơn sau khi uống thuốc trị ung thư. (Ảnh: SWNS).

Năm ngoái, bà mẹ hai con trải qua cuộc phẫu thuật lần thứ 4 và bắt đầu uống loại thuốc điều trị ung thư có tên Votrient. Paula cho biết, thuốc này có tác dụng phụ khiến cô bị nổi mụn nước ở lưỡi, tay và da chuyển màu trắng lên một cách rõ ràng. Các bác sĩ phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ những chuyên gia tại Mỹ.

Paula cho biết, lần đầu tiên cô nhận ra da mình đang sáng lên là khi xem bức ảnh cũ chụp cùng con gái vào sinh nhật lần thứ 18 của con hôm 14/5 năm ngoái. Cô thấy da mình có một chút khác biệt nhưng khi ấy vẫn là da đen. Đến nay màu da của Paula đã sáng hơn rất nhiều.

Bức ảnh Paula chụp cùng con gái.
Bức ảnh Paula chụp cùng con gái. (Ảnh: SWNS).

Người phụ nữ cảm thấy bị xúc phạm khi nhiều người trách móc và buộc tội "rũ bỏ làn da gốc" vì tưởng rằng cô đã đi làm trắng da. Paula không biết làm gì hơn ngoài việc cầu nguyện làn da đừng trắng hơn nữa. Paula tiết lộ, con gái út 9 tuổi của cô nói: "Trông mẹ không giống như mẹ của con".

"Các bác sĩ cho biết đây là phản ứng phụ của thuốc điều trị ung thư nhưng họ cũng không biết liệu tôi có bị biến hoàn toàn thành người da trắng hay không", Paula lo lắng.

Cập nhật: 22/08/2017 Theo VnExpress
  • 1.246

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook