Người phụ nữ thọ nhất thế giới qua đời

  •  
  • 113

Bà Lucile Randon, tu sĩ tại thành phố Toulon, miền Nam nước Pháp qua đời ở tuổi 118. Trước đó bà từng mắc Covid-19 nhưng đã hồi phục hoàn toàn sau 3 tuần.

Thị trưởng thành phố Toulon, ông Hubert Falco, đã thông báo về cái sự ra đi của bà Lucile Randon, còn được biết đến với danh xưng sơ André, trên Twitter vào ngày 17/1, CNN đưa tin.

Nữ tu Lucile Randon
Nữ tu Lucile Randon. (Ảnh: AP).

“Tôi rất đau buồn và xúc động khi biết tin về sự ra đi của người sống thọ nhất thế giới - sơ André”, ông Falco viết.

David Tavella, người đại diện của sơ André, cũng cho biết bà qua đời vào lúc 2h sáng 17/1 (giờ địa phương), theo Guardian.

“Đó là một nỗi buồn rất lớn, nhưng bà ấy muốn điều đó xảy ra. (Sơ André) mong muốn được đoàn tụ với người anh trai yêu quý của mình. Đối với bà, đó là sự tự do”, Tavella nói.

Sơ André được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guiness công nhận là người lớn tuổi nhất thế giới và nữ tu già nhất từ ​​trước đến nay vào ngày 26/4.

Bà sinh ngày 11/2/1904 và dành phần lớn cuộc đời cho việc phụng sự tôn giáo. Trước khi trở thành một nữ tu Công giáo, bà chăm sóc trẻ em trong Thế chiến II, sau đó dành 28 năm chăm sóc trẻ mồ côi và người già tại bệnh viện.

Sơ André cũng là người lớn tuổi nhất thế giới vượt qua Covid-19. Tuyên bố của Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết bà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào đầu năm 2021, nhưng đã hồi phục hoàn toàn trong vòng ba tuần, ngay trước sinh nhật lần thứ 117.

Cập nhật: 18/01/2023 Zing
  • 113

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook