Nhện mặt cười mang tên vợ chồng Obama

  •  
  • 769

15 loài nhện mặt cười mới phát hiện được đặt tên theo những nhân vật nổi tiếng thế giới.

Các nhà nghiên cứu và nhóm sinh viên tại Đại học Vermont, Mỹ phát hiện 15 loài nhện mặt cười mới và đặt tên theo nhiều người nổi tiếng thế giới, trong đó có vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, theo Daily News.

Một trong những loài nhện mặt cười mới được phát hiện.
Một trong những loài nhện mặt cười mới được phát hiện. (Ảnh: Science News).

Ngoài Barack Obama và Michelle Obama, những người nổi tiếng khác được sử dụng để đặt tên cho các loài nhện mới này gồm nhà tự nhiên học David Attenborough, thượng nghị sĩ Bernie Sanders, nhà sản xuất âm nhạc David Bowie và nam diễn viên Leonardo Dicaprio.

"Khi đặt tên những loài nhện này, tôi và nhóm sinh viên muốn vinh danh những người đứng lên bảo vệ nhân quyền và cảnh báo về biến đổi khí hậu. Đó là các nhà lãnh đạo, nghệ sĩ đã đưa ra những cách tiếp cận đúng đắn cho một thế giới tốt đẹp hơn", Ingi Agnarsson, giáo sư tại Đại học Vermont cho biết.

Các nhà khoa học từng cho rằng chỉ có một loài nhện mặt cười duy nhất trên thế giới cho đến khi phát hiện chúng ở nhiều nước khác như Cuba hay Mexico và nhiều loài nhện mặt cười đặc hữu ở các vùng miền khác nhau.

"Tôi ngưỡng mộ những gì bà làm và cách bà hành xử trong cương vị đệ nhất phu nhân", Agnarsson giải thích lý do đặt tên một loài nhện theo tên cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Nhóm sinh viên tham gia nghiên cứu cũng thống nhất đặt tên một loài nhện theo tên Bernie Sanders. "Chúng tôi đều rất kính trọng Bernie. Ông ấy mang lại niềm hy vọng cho mọi người", Lily Sargeant, sinh viên Đại học Vermont cho biết. Với cựu tổng thống Obama, đây là loài vật thứ 10 mang tên ông.

Cập nhật: 30/09/2017 Theo VnExpress
  • 769