Những bí ẩn kỳ thú trong tự nhiên

  •   2,86
  • 14.278

Bạn có bao giờ tự hỏi mắt của sò điệp màu gì hay đại dương thực sự sâu tới mức nào? Kết quả các khám phá khoa học gần đây sẽ giúp chúng ta hiểu biết thêm về một số điều kỳ thú của tự nhiên.

Sò điệp

Các con sò điệp có thị giác tốt nhờ sở hữu tới 100 con mắt ở dạng đơn giản. Và tất cả những con mắt này thường màu xanh dương.

Độ sâu trung bình của đại dương

Tính trung bình, độ sâu của các đại dương trên thế giới vào khoảng 3.682,2 mét. Tuy nhiên, phần sâu nhất của đại dương đạt tới 11.030 mét.

Rồng lửa Trung Mỹ

Rồng lửa Trung Mỹ, danh pháp khoa học là Bolitoglossa dofleini, có thể thè dài cái lưỡi của chúng tới hơn một nửa chiều dài cơ thể trong 7 mili giây, tức là nhanh gấp 50 lần thời gian con người chớp mắt.

Thú mỏ vịt

Bất chấp vẻ ngoài dễ thương, con thú mỏ vịt đực sở hữu một chỏm lông cực độc trên chân sau của nó, có khả năng tạo ra một liều thuốc độc đủ mạnh để giết chết một con chó cỡ vừa.

Lạc đà

Một con lạc đà có thể uống cạn 113 lít nước chỉ trong vòng 13 phút. Nước được lưu trữ trong máu của lạc đà, thay vì cái bướu nhô lên trên lưng chúng. Trong khi đó, cái bướu mỡ lại đóng vai trò như một nguồn dự trữ dinh dưỡng cho lạc đà khi thức ăn khan hiếm.

Tôm bọ ngựa

Các con tôm bọ ngựa có thể sử dụng móng vuốt sắc bén của chúng để tấn công với tốc độ 82,8km/h, tạo ra các cú đấm có trọng lượng 91kg ở phía sau chúng. Điều đáng kinh ngạc là sức mạnh khủng khiếp đó lại thuộc về những sinh vật giáp xác dài chỉ 10cm. Đó có lẽ là lí do chúng được đặt biệt danh là “sát thủ đấm bốc”.

Thủy ngân

Thủy ngân là kim loại duy nhất ở trạng thái lỏng trong điều kiện nhiệt độ và áp suất phòng tiêu chuẩn. Đó là vì các electron quay xung quanh hạt nhân của một nguyên tử thủy ngân chỉ có các liên kết yếu với những nguyên tử thủy ngân khác ở nhiệt độ phòng, giữ cho kim loại này ở trạng thái lỏng, theo kênh Discovery.

Cá ngựa

Cá ngựa không có dạ dày, mà chỉ có ruột để hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Thực phẩm đi qua hệ thống tiêu hóa của chúng rất nhanh chóng, vì vậy, cá ngựa gần như liên tục phải ăn các sinh vật phù du và động vật giáp xác nhỏ.

Amprophophallus titanium

Cây Amprophophallus titanium có thể nở khóm hoa cao tới 3 mét. Tuy nhiên, những cánh hoa của loài thực vật này tỏa mùi giống như mùi thịt thối rữa. Đặc điểm này khiến Amprophophallus titanium còn có tên gọi là “cây hoa tử thi”.

Theo Vietnamnet
  • 2,86
  • 14.278

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook