Những bức ảnh tuyệt đẹp trong cuộc thi National Geographic

  •  
  • 4.234

Chú tinh tinh Bonobo nhìn ngây ngây vào máy ảnh, cá đuối gai độc bơi, hay kangaroo con thò đầu ra khỏi túi mẹ... là những bức ảnh đáng kinh ngạc trong cuộc thi nhiếp ảnh uy tín về vẻ đẹp kì lạ và tuyệt vời của thiên nhiên.


Đây là bức ảnh "Cây bọc trong lưới nhện sau lũ lụt ở Pakistan". Ảnh chụp ngày 7/12/2010 của nhiếp ảnh gia Russell Watkins. Hàng triệu con nhện đã leo lên cây để thoát khỏi nước lũ dâng cao khiến nhiều cây trở thành 1 bọc mạng nhện. Người dân trong khu vực chưa bao giờ nhìn thấy hiện tượng này trước đây.


Bức ảnh có tên "Chân dung Bonobo" của nhiếp ảnh gia
Graham McGeorge. Ảnh chụp tại sở thú Jacksonville, Florida.


Bức ảnh "Ánh nhìn từ trong túi" của tác giả Brent Lukey. Một con Kangaroo bé thò đầu ra khỏi chiếc túi trước bụng mẹ. Kangaroo thường ở trong túi của mẹ cho đến khi nó cảm thấy an toàn khi ra ngoài (7 đến 10 tháng tuổi).


Bức ảnh của Jimmy Tohill chụp một con mèo cụp tai vì khó chịu với lũ muỗi, trong ánh nắng cuối ngày hè ở Alaska.


"Bức ảnh chụp ở Hawaii. Trong một buổi sáng tôi đi dạo và bất chợt nhìn thấy có cái gì trên lá một cây cọ khổng lồ. Tôi lại gần và nhìn thấy con tắc kè nhỏ này. Giật mình bởi sự xuất hiện của tôi, nó thụt đầu vào gân lá. Chốc chốc lại thò ra kiểm tra. Nếu thấy tôi vẫn còn ở đó, nó lại thụt vào. Chúng tôi chơi trò này một lúc cho đến khi tôi chụp được bức ảnh này", tác giả Lorenzo Menendez cho biết.


Tác phẩm "Cá đầu búa" - (tác giả: Raul Boesel)


Tác phẩm "Sư tử biển chơi đùa" - tác giả: Michael Patrick O’Neill. Đây là loài sư tử biển Úc, loài đang có nguy cơ tuyệt chủng. Nhiếp ảnh gia chụp chúng khi chúng đang bơi lội và chơi đùa tại vùng nước nông ở Hopkins Island, phía nam nước Úc.


Tác phẩm "Đối đầu" - tác giả: David Litchfield. Bức ảnh chụp các
thợ lặn đối đầu với một con cá mập trắng.


Tác phẩm "Bong bóng băng" - tác giả: Emmanuel Coupe-Kalomiris. Bức ảnh chụp
trong mùa đông tại một khu vực khô cằn ở Rockies Canada khi nhiệt độ dưới -30 độ C.


Tác phẩm "Đám mây" - (tác giả: Dmitry Gorilovskiy)


Tác phẩm "Cá đuối" - tác giả: Gazzaroli Claudio. "Bức ảnh này tôi chụp ở đảo Cayman (gần Carribê). Những sinh vật xinh đẹp này bơi rất gần tôi và tỏ ra vô cùng thân thiện, bạn có thể chạm vào nó. Bơi xung quanh hàng chục con cá đuối là một trải nghiệm vô cùng thú vị".
nhiếp ảnh gia nói.


Một con chim rufous đậu trên cành thông vào buổi
sáng sớm, khoe bộ ngực đẹp. (Ảnh: Cael Cook)

Theo Bee
  • 4.234

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook