Những con vật lạ thường

  •  
  • 4.838

Những con vật thật này khác biệt với những con vật chúng ta thường nhìn thấy, chúng cho thấy tạo hoá mang lại những điều kỳ lạ, đặt thêm những câu hỏi mới cho giới khoa học.

Những động vật đột biến kỳ lạ

Gà 4 chân

Cô bé Ashley Brendle, 13 tuổi, con gái của một chủ trang trại, đang giới thiệu một con gà khác thường, gà 4 chân. Con gà được đặt tên là Henrietta. Hai chân sau của nó tuy bằng kích cỡ 2 chân trước nhưng chúng không hoạt động. Ông chủ trang trại Mark Brendle cho biết, 30 năm làm nghề chăn nuôi gia súc đây là lần đâu tiên ông thấy hiện tượng đặc biệt này.

Cô bé Ashley Brendle giới thiệu con gà 4 chân - Henrietta

Cô bé Ashley Brendle giới thiệu con gà 4 chân - Henrietta (Ảnh: freenewmexican)

Theo Giáo sư di truyền học đã nghỉ hưu Cliff Thompson (Trường đại học Pittsburgh), các nhà khoa học chưa thể xác định nguyên nhân nào tạo ra những dị dạng cơ thể như vậy, chỉ có thể lý giải bằng nguyên nhân ngẫu nhiên phát triển mà thôi. Nghe cha bảo thử đem con gà lên Internet bán đấu giá, cô bé Ashley buồn phát khóc và ôm con gà trốn biệt.

Nghé trắng

Những con vật lạ thường

Một con nghé trắng hiếm thấy đang quấn lấy chân mẹ ở trang trại Val and Dave Heider (thành phố Janesville, bang Wisconsin, Mỹ). Đây là con nghé trắng thứ 3 chào đời tại trang trại này. Khoảng 50 người Mỹ da đỏ, những người xem đó là thú hiển linh, đã tổ chức một nghi thức khua trống vào dịp cuối tuần để tôn vinh “con nghé thần” này. 

Cá sấu bạch tạng

Những con vật lạ thường

Trong một buổi đi thăm sở thú Los Angeles nhiếp ảnh gia Nick Ut của Hãng tin AP đã chộp được bức ảnh con cá sấu bạch tạng hiếm có trên thế giới đang trầm mình dưới hồ. Được biết đây là mùa khuyến mãi cho du khách cơ hội xem mặt loài cá sấu thích sống ẩn dật, và giáo dục gia đình về tầm quan trọng của đầm lầy.

Mèo hai đầu

Những con vật lạ thường

Tại thành phố Inverness (bang Florida, Mỹ), có một con mèo 2 đầu đẻ sớm 2 tuần vào cuối tháng 9 vừa qua. Là một trong lứa 5 con mèo con, chú mèo 2 mặt này có nhiều khả năng sống sót, theo lời bác sĩ thú y địa phương Wade Phillips. Nó có 2 miệng, 1 bao tử, 4 mắt và 2 cái mũi.

Mèo một mắt

Những con vật lạ thường

Còn chú mèo con Cy (viết tắt của Cyclops, Thần khổng lồ 1 mắt, ảnh 5) ra đời vào tháng 12/2005 chỉ có 1 con mắt và không có mũi, đã chết sau khi sinh 1 ngày. Đứa em của Cy bình thường và vẫn sống khỏe cho đến nay.

Heo 2 đầu, 3 mắt

Những con vật lạ thường

Trong khi đó, theo Reuters, một chú heo con sinh ra hồi giữa tháng 9 với 2 đầu và 3 con mắt tại làng Tiêu Đông (Zhaodun), tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Chủ nhân của nó cho biết đến nay nó vẫn khỏe mạnh nhờ chế độ chăm sóc đặc biệt.

Heo 7 chân

Những con vật lạ thường

Con heo được đặt tên Kambal (có nghĩa là song sinh), có 7 chân và thu hút rất đông du khách đến trang trại tỉnh Bulacan (bắc Manila, Philippines) để xem.

Tôm 2 màu

Những con vật lạ thường

Tháng 6/2006, nhật báo The Daily News đăng tải bức ảnh một con tôm hùm nặng gần 2 kg và có sắc thái lạ lùng. Một bên vỏ tôm có màu xanh sậm, bên kia có màu gạch tôm như thể nó đã bị nấu chín. Ngư dân Alan Robinson ở vịnh Dyer đã hiến nó cho Viện Hải dương Mount Desert tiếp tục nghiên cứu. Theo các chuyên gia, tỷ lệ tìm thấy một con tôm 2 màu đặc sắc như thế trong thiên nhiên là rất hiếm.

Cá sấu song sinh dính liền thân

Những con vật lạ thường

Cá sấu dính liền thân được ấp nở ngay trong Trại Cá sấu Samut Prakam ở ngoại ô thủ đô Bangkok (Thái Lan) vào tháng 6/2001. Dính liền từ phần dưới thân, cặp song sinh này có đến 8 chân và 2 cái đuôi.

Rùa 2 đầu

Những con vật lạ thường

Rùa 2 đầu là kết quả của hiện tượng đột biến bất thường xảy ra trong chu trình phát triển phôi thai. Tương tự, nhiều loài ếch nhái phát triển lạ thường được phát hiện ở Minnesota, Wisconsin, Nam Dakota (Mỹ) suốt nhiều năm qua, theo Cơ quan Kiểm soát ô nhiễm Minnesota, Mỹ.

Gà 4 cánh

Những con vật lạ thường

Người phụ nữ tại Anh kinh ngạc khi một trong những quả trứng gà nở thành con vật lạ với 4 cánh trên cơ thể.

Dê 8 chân

Những con vật lạ thường

Con dê kỳ dị có tới 8 chân được sinh ra tại nông trại ở miền Bắc Croatia. Con vật có cả hai bộ phận sinh sản của giới đực và cái. Đây là hiện tượng dính liền thân của hai bào thai, một thai không phát triển đầy đủ và sống ký sinh trên cơ thể con còn lại.

Rùa 2 đầu, 6 chân

Những con vật lạ thường

Con rùa có hai đầu, sáu chân kỳ quái được trưng bày tại triển lãm động vật của Bảo tàng lịch sử tự nhiên tại Kiev, Ukraina. Mỗi đầu của cặp đôi phát triển hoàn toàn độc lập. Tuy dính liền thân, chúng có xu hướng muốn bò theo các hướng khác nhau.

Tổng hợp
  • 4.838