Những con vật quá khổ

  •   3,76
  • 20.508

Bạn đã nhìn thấy con bồ câu to gần bằng lợn, hay con cá trê nặng đến 1 tạ? Dưới đây là hình ảnh về những con vật có kích thước quá cỡ.

Choáng khi nhìn những con vật "đột biến" lớn nhất thế giới

1. Chim bồ câu

Những con vật quá khổ

Đây là con chim bồ câu khổng lồ được đặt tên là Hercules. Nó không nhường một hạt lạc nào cho anh bạn tí hon ở bên cạnh. 

2. Cá trê

Những con vật quá khổ

Anh chàng Duncan Rooke người Anh đã câu được con cá trê khổng lồ nặng gần 96 kg và dài 2,3 m trong một lần đi câu buổi đêm ở Barcelona. Con vật suýt thì làm đứt cần câu của anh.

3. “Mèo” lớn nhất thế giới

Liger là kết quả của việc lai giữa một con sư tử đực và một con hổ cái. Liger là động vật lớn nhất trong họ hàng nhà mèo với kích thước chiều dài khoảng 3,6 mét, cao khoảng 1,8 mét và nặng 410kg. Con mèo khổng lồ này có thể chạy nhanh tới 80 km/h và mỗi bữa ăn khoảng 45 kg thịt.

Những con vật quá khổ

4. Mèo nặng nhất thế giới

Những con vật quá khổ

Meow, chú mèo 2 tuổi sống tại Mỹ có trọng lượng nặng gấp 4 lần những chú mèo bình thường do ăn quá nhiều thức ăn thừa chất béo. Cân nặng tới 18kg khiến Meow di chuyển khó khăn và gặp vấn đề về khớp. Cô Jennifer Steketee, bác sĩ thú y tại trung tâm đã đặt ra “chỉ tiêu” giảm cân với những thực đơn ăn kiêng nghiêm ngặt.

5. Hải mã với chiếc răng quá khổ

Nhân viên vườn thú Hagenbeck ở Hamburg, Đức, đang đo chiếc răng dài quá khổ của con hải mã có tên "Lady Antje".

6. Con lừa cao nhất thế giới

Những con vật quá khổ

Romulus, một chú lừa 9 tuổi sống tại Mỹ được ghi vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu “con lừa cao nhất thế giới”, khi sở hữu chiều cao 1,72m và nặng khoảng 590kg.

Chú lừa này được cặp vợ chồng Cara và Phill Yellott (bang Texas, Mỹ) cứu sống khi bị chó sói tấn công vào năm 2012. Hiện nay họ vẫn đang nuôi dưỡng chú lừa “khủng” này.

7. Bò cao nhất thế giới

Những con vật quá khổ

Chú bò có tên thân mật là Blossom năm nay 13 tuổi và hiện đang sống tại một trang trại ở Pennsylvania, Mỹ.
Blossom đã chính thức được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness là "Con bò cao nhất thế giới" với chiều cao 1,93m. Đồng thời Blossom cũng có cân nặng thuộc hàng "khủng" là 908kg.

8. Thỏ khổng lồ nặng nhất thế giới

Những con vật quá khổ

Darius được xem là chú thỏ khổng lồ nhất thế giới với trọng lượng lên tới hơn 22kg và dài hơn 1,3m. Kỷ lục này đã được tổ chức Guinness thế giới chính thức công nhận.

Chú thỏ này ăn hết 360 củ cà rốt, 30 quả táo và 15 cái cải bắp mỗi tháng. Mỗi năm, bà Annette – chủ nhân của Darius tiêu tốn tương đương 90 triệu VNĐ tiền thức ăn cho con thỏ cưng của mình.

9. Chó cao nhất thế giới

Những con vật quá khổ

Chú chó giống Great Dane này có tên là George.

George được sách Guiness ghi nhận kỷ lục là con chó còn sống cao nhất thế giới với chiều cao lên tới 1,09m và nặng 111kg.

Mỗi tháng, chú chó này “ngốn” khoảng 50kg thức ăn.

10. Dơi lớn nhất hành tinh

Những con vật quá khổ

Loài dơi này có tên Bismarck Flying Fox được tìm thấy trong các vùng đất thấp của New Guinea.

Loài dơi khổng lồ này có thể nặng tới 1,45 kg.

Theo Dailymail, Vnexpress, SOHA
  • 3,76
  • 20.508