Những điều chúng ta luôn mặc định về đồ ăn nhưng sự thật chưa chắc đã như vậy

  •  
  • 1.454

Phía sau những công dụng thường thấy, các loại thực phẩm quen thuộc này còn lợi hại hơn chúng ta tưởng đấy.

Các loại đồ ăn nói chung đều ẩn chứa những bí mật rất kỳ diệu, đôi khi không chỉ giúp chúng ta ăn ngon, mà còn có nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, chúng ta lại thường lầm tưởng về công dụng của các món ăn, theo hướng "thần thánh hoá" nhờ được truyền miệng hoặc nghe theo các nguồn thiếu kiểm chứng. Vì thế mà dẫn đến đông đảo các quan niệm sai lầm sau đây.

Kẹo cao su có giúp giảm cân không?

Chúng ta thường chỉ biết đến kẹo cao su trong mỗi lần căng thẳng, mệt mỏi, mất tập trung hay đơn giản là nhai cho vui. Nhưng đó chưa phải là tất cả, kẹo cao su không đường còn có thể làm giảm lượng calo bạn nạp hàng ngày và tăng năng lượng giúp ta đốt cháy nó. Ai mà nghĩ loại kẹo chúng ta ăn hàng ngày lại có thể giúp giảm cân đúng không nào?!

Cafe không giúp chúng ta bình tĩnh và thư giãn

Uống một tách cafe vào buổi sáng là việc thường thấy để giúp cho tinh thần tinh táo và tập trung. Nhưng đó là suy nghĩ chưa đúng, không phải lúc nào cafe cũng đem lại một hiệu quả tích cực. Cafe hay bất cứ loại đồ uống nào có chứa caffeine khi kết hợp với đường sẽ làm cho cơ thể bạn tăng các triệu trứng căng thẳng, lo lắng và tăng sự thèm ăn.

Ăn cay giúp giảm sự thèm ăn và đốt cháy calo

Chắc hẳn trước giờ bạn luôn nghĩ ăn cay chỉ có tác dụng để chiều chuộng vị giác. Nhưng bên cạnh đó, khi ăn những món ăn có vị cay vô tình bạn đã khống chế sự thèm ăn của bạn và đốt cháy nhiều calo. Lưu ý, không nên tuỳ ý ăn cay quá, cần chủ động tham khảo khảo "khả năng chịu đựng" của bản thân để giảm âu lo nhé.

Ăn thực phẩm lành mạnh để giảm âu lo

Cách để trị cảm giác bất lực trước những lo lắng là ăn một thứ gì đó. Tuy nhiên nên chọn những thực phẩm lành mạnh như quả óc chó, chuối hoặc trái cây màu đỏ, điều này cực tốt cho tâm trạng và còn giảm sự thèm ăn nữa đấy.

Thực phẩm màu vàng và đỏ luôn kích thích sự thèm ăn

Những thực phẩm có màu ấm luôn mang đến cảm giác ngon hơn các thực phẩm màu khác và vô tình kích thích sự thèm ăn. Đó là lý do tại sao nên tránh các thực phẩm có màu vàng và đỏ trong bếp nếu bạn thực sự muốn giảm cân.

Cập nhật: 09/10/2020 Theo Pháp luật và bạn đọc
  • 1.454

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook