Những điều khách Tây lạ nhưng người châu Á lại thấy bình thường

  •  
  • 2.442

Với người châu Á, ăn chân gà hay đuôi cánh gà là bình thường nhưng trong mắt khách phương Tây thì điều này thật kỳ lạ.

Hồ ngâm chân nước nóng mini
Với du khách phương Tây, sự khác biệt về văn hoá và các phong tục tập quán luôn khiến châu Á trở thành miền đất thú vị dành cho mỗi chuyến đi. Họ thích thú trước những hình ảnh mà với người dân bản xứ có thể là rất bình thường nhưng với khách nước ngoài lại trở nên rất kỳ lạ. Một trong số đó là hồ ngâm chân nước nóng mini được đặt ngay tại công viên ở Shizuoka (Nhật Bản). Nó được sử dụng công cộng và dành cho bất kỳ ai muốn ngâm chân thư giãn sau một ngày mỏi mệt.

Ghế ngồi sưởi ấm tại trạm xe bus ở Hàn Quốc
Ở Hàn Quốc, nhiều trạm xe bus có lắp ghế ngồi có chức năng sưởi ấm. Vào mùa đông, khi phải đi ngoài trời lạnh cắt da cắt thịt thì việc ngồi lên chiếc xe ấm áp sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt là người già.

Khoai tây hoa anh đào
Hoa anh đào
là biếu tượng của đất nước Nhật Bản, có nhiều loại thực phẩm và món ăn chế biến từ hoa anh đào. Một trong số đó là bim bim vị hoa anh đào, khiến những vị khách nước ngoài rất ngạc nhiên.

Ăn chân gà
Với người châu Á, ăn chân gà hay đuôi cánh gà là bình thường nhưng trong mắt khách phương Tây thì điều này thật kỳ lạ. Họ tò mò chụp lại một cửa tiệm chỉ bán riêng chân gà và cánh gà sốt cay tấp nập khách hàng.

Thác nước chảy xuống tòa nhà ở Quý Châu
Tốn 118 USD tiền điện mỗi giờ vận hành, thác nước bên hông một tòa nhà ở Quý Châu (Trung Quốc) gây tranh cãi về lãng phí. Dù vậy, nó vẫn là địa điểm rất thú vị, đáng để khám phá khi tới đất nước tỷ dân.

Người đàn ông chở hàng không an toàn
Việt Nam cũng góp mặt trong bộ ảnh này. Khách Tây choáng váng với hai người đàn ông chở theo tấm bảng lớn cho chữ "Safety first" (An toàn trên hết) nhưng lại theo cách không hề an toàn.

Bên trong một cửa hàng nội thất
Hình ảnh được ghi tại một cửa hàng nội thất nằm trong chuỗi toàn cầu có chi nhánh tại Bắc Kinh. Rất nhiều vị khách đã tận dụng luôn những chiếc ghế sofa hàng mẫu trưng bày để tranh thủ ngả lưng.

Phòng chơi game mini
Một điều bất ngờ khác được khách nước ngoài ghi lại khi tới Trung Quốc, đó là phòng chơi game mini chuyên dụng đặt trong trung tâm thương mại. Nhưng thay vì đặt ở khu trò chơi, nó lại nằm cạnh các shop thời trang, với mục đích dành cho các ông chồng thư giãn trong lúc đợi vợ mua đồ.


Túi và bát nhựa
Ở châu Á, việc dùng túi nilon và bát nhựa, bát xốp là chuyện rất bình thường. Nhưng một vị khách châu Âu khi tới Thái Lan đã cảm thấy rất kỳ lạ, lập tức chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội. Vì sự ô nhiễm môi trường và tác dụng xấu tới sức khoẻ nên túi nilon và các loại đồ nhựa bị cấm ở nhiều quốc gia.

Dừa có nắp lon
Trái dừa có hẳn phần nắp "lon"
để mở giống lon bia hay lon nước ngọt ở Trung Quốc cũng được khách du lịch nước ngoài quan tâm và tò mò.

Dép đi trong nhà vệ sinh công cộng tại Nhật
Những ai tới Nhật cũng đều bất ngờ vì sự chỉn chu và sạch sẽ của họ. Khách Tây có yêu cầu cao về vệ sinh cũng phải "ngả mũ thán phục". Trong ảnh là đôi dép đi trong nhà vệ sinh công cộng ở Nhật. Sàn nhà và đôi dép tuy đã cũ nhưng vẫn rất sạch sẽ.

Thồ hàng cồng kềnh
Thồ hàng cồng kềnh
ở các nước châu Á cũng không phải chuyện gì quá kinh khủng nhưng thực sự kỳ dị trong mắt khách Tây.

Quả tuyết tùng bay
Quả tùng tuyết hay Sakebayashi
ở Nhật thường được treo lên trước các cửa tiệm để báo hiệu một mẻ rượu mới vừa kết thúc.

Cập nhật: 20/08/2018 Theo ngoisao
  • 2.442