Những điều thú vị về các nước trong Liên minh châu Âu

  •  
  • 2.594

Bảo tàng tình tan vỡ, sở hữu những thành phố nhỏ xinh nhất thế giới hay pizza có nguồn gốc từ quê hương của mafia là những điều thú vị về các quốc gia nằm ở liên minh châu Âu.

Zagreb - bảo tàng Tình tan vỡ - là bảo tàng được nhiều du khách đánh giá là kỳ lạ nhất châu Âu.
Zagreb - bảo tàng Tình tan vỡ - là bảo tàng được nhiều du khách đánh giá là kỳ lạ nhất châu Âu. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng mọi đồ vật liên quan đến kỷ niệm êm đẹp của các cặp đôi mà khi chia tay nhau họ đã tặng lại cho bảo tàng. (Ảnh: Archinect).

Người Thụy Điển thân thiện nhất châu Âu.
Người Thụy Điển thân thiện nhất châu Âu. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới giới thiệu số điện thoại riêng của mình (The Swedish Number). Chỉ cần gọi +46 771 793 336, du khách sẽ được kết nối với một người Thụy Điển ngẫu nhiên, ở bất kỳ nơi nào ở nước này và bạn có thể nói với họ về bất kỳ điều gì bạn muốn.

Nếu muốn ăn món tráng miệng ngon nhất, hãy tới Hà Lan, đặc biệt là Den Bosch.
Nếu muốn ăn món tráng miệng ngon nhất, hãy tới Hà Lan, đặc biệt là Den Bosch. Tại đây, du khách hãy gọi món Bossche Bol (bánh xu kem cỡ lớn phủ chocolate), chắc chắn bạn sẽ không hối hận vì quyết định này. (Ảnh: Eetsmakelijk).

Châu Âu là "nhà" của nhiều thành phố nhỏ nhất thế giới.
Châu Âu là "nhà" của nhiều thành phố nhỏ nhất thế giới. Durbuy của Bỉ là một ví dụ điển hình. (Ảnh: Visitbelgium).

Pizza không phải xuất xứ ở Naples, nó có nguồn gốc từ Sicily, Italy
Pizza không phải xuất xứ ở Naples, nó có nguồn gốc từ Sicily, Italy. (Ảnh: Magic4walls).

Bordeaux là thủ đô rượu vang của thế giới, có khoảng 8.000 nhà sản xuất rượu vang tập trung ở nơi đây.
Bordeaux là thủ đô rượu vang của thế giới, có khoảng 8.000 nhà sản xuất rượu vang tập trung ở nơi đây.

Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống hoàng gia ở Vienna bởi cung điện mùa hè Hapsburg đã mở cửa và du khách có thể thuê căn phòng The Schönbrunn.
Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống hoàng gia ở Vienna bởi cung điện mùa hè Hapsburg đã mở cửa và du khách có thể thuê căn phòng The Schönbrunn. Theo lời giới thiệu của hướng dẫn viên, giường ngủ và bữa sáng ở đây không khác gì tại điện Buckingham.

Cập nhật: 27/06/2016 Theo VnExpress
  • 2.594