Những động vật xấu xí nhất thế giới

  • 3,33
  • 13.992

Nếu như cá trê đầu bẹt cần dành thời gian cho... thẩm mỹ viện, thú có túi Brushtail trông như ác quỷ, hay loài dơi xám Hawaii có thể khiến trẻ con kinh hoàng, thì chỉ lợn Warthog mẹ mới yêu được các con của chúng!

 

Kẻ tấn công đột ngột với vũ khí chết người: Con tê giác trắng có hai cái sừng trên đầu, sừng trước thường dài hơn. Môi dưới rất rộng và vuông. Tê giác có một cái bướu ở cổ, hông thấp hơn vai và con nặng nhất có thể lên tới gần 2,2 tấn.

Vẻ đẹp là bề ngoài bí ẩn: Nếu câu đó đúng trong trường hợp này, thì vẫn còn hy vọng cho cá trê đầu bẹt. Loài cá này nổi tiếng với những cái râu quanh miệng, thân hình trần trụi, cái đầu bẹt dí và hàm dưới nhô ra. Chúng rất lẩn tránh và dành nhiều thời gian trong ngày trong các hốc trú ẩn. Có lẽ, chúng nên nghĩ đến việc dành thời gian trong các thẩm mỹ viện...

 

Xấu như ác quỷ: Loài thú có túi Brushtail có kích cỡ như một con mèo, nặng 2-4 kg, với những đặc điểm rất đặc trưng như cái đuôi rậm, có thể cầm nắm, những móng vuốt sắc, một cái mõm nhọn, mắt nâu và đôi tai nhô.

Kẻ bò trườn sởn gai ốc: Không chỉ khiến cho bạn nổi da gà, Hylobius Piceus còn nổi tiếng với khuôn mặt nhọn, dài hình oval, cơ thể đen pha vàng và những cái chân dài, mảnh. Song khuôn mặt mới khiến chúng bị xếp vào danh sách này.

 

Trở về từ cõi chết... Loài Almiqui được cho là tuyệt chủng trong nhiều năm, cho đến năm 2003, khi chúng được tìm thấy trên dãy núi phía Đông của Cuba. Người ta ăn mừng hành trình "trở về cõi sống" của chúng và dự kiến sẽ cho nó một danh phận hợp lý..., một vị trí trong danh sách "những loài sinh vật xấu xí nhất".

Kền kền đầu lớn: Chúng phân biệt với các loài khác bởi cái đầu lớn, đỏ rực và trọc lốc, do thường xuyên thọc vào xác chết để ăn thịt. Chúng dài khoảng 60-80 cm,với sải cánh rộng 1,8 mét và nặng gần 3 kg. Khi bay lên, cánh của nó hơi hếch lên trên, tạo thành hình chữ V nông. Chúng được nhận chữ U trong từ Ugly, nghĩa là xấu xí.

 

Khuôn mặt chỉ có mẹ mới yêu nổi! Loài Warthog dứt khoát có tiềm năng xấu xí. Những con lợn kỳ lạ này có thân hình như cái thùng, một cái đầu to, rộng, trang trí bằng 6 cái bướu bự và những chiếc răng nanh cong. Chúng cao trung bình 60-80cm, nặng khoảng 50 kg.

Dơi xám Hawaii. Chúng ta nên đồng cảm với loài dơi xám Hawaii vì chúng thuộc diện nguy cấp.... nhưng điều đó khá khó khăn. Bộ lông nâu và xám, hơi pha với màu trắng khiến cho nó có cái vẻ "sương khói" (nhưng vẫn xấu xí). Tai của nó ngắn và tròn, với vành màu đen. Nhưng đặc điểm dễ nhận dạng nhất (và cũng gớm guốc nhất) của con dơi xám Hawaii là cái cổ họng vàng sẫm của nó, mà nhìn lâu có thể thấy kinh hoàng.

 

Không thể xấu hơn! Bằng cách nào bạn có thể không yêu những con mắt màu đen, tròn sáng trên khuôn mặt trắng, hình nón, hẹp và thon dài này? Bạn không mê thích bộ lông dày rậm và tối sẫm của chúng, cái tai không có lông màu hồng pha đen? Phải chăng đôi chân có hình như tay người của con thú có túi ôpot này khiến bạn cảm thấy mình có mối liên hệ đặc biệt với chúng? Nếu bạn trả lời vâng với tất cả các câu hỏi trên, thì chúng tôi sẽ đồng cảm với bạn.

Bồ nông nâu là loài chim lớn sống dọc theo bờ biển Bắc Mỹ ở phía Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Vịnh Mexico. Nó dài khoảng 1 mét và sải cánh 2,2 mét. Con chim này có cái bao gắn ở mỏ lớn đến mức có thể chứa lượng thức ăn lớn gấp 3 lần dung lượng dạ dày có thể chứa.

T. An (theo LiveScience)

Theo VnExpress
  • 3,33
  • 13.992

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook