Những hình ảnh ấn tượng về học sinh châu Á thế kỷ trước

  • 4,73
  • 1.773

Dù không có Internet, điện thoại di động, máy tính bảng, cuộc sống của các cô, cậu học trò cách đây cả trăm năm vẫn luôn thú vị và ngập tràn niềm vui.

Học sinh trường Trung học Lhasa (Tây Tạng) đang làm thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên.
Học sinh trường Trung học Lhasa (Tây Tạng) đang làm thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Nhiều học sinh trong trường trước đây là cựu nông nô hoặc nô lệ. Ảnh được chụp vào những năm 60 của thế kỷ XX. (Ảnh: Getty Images).

Nhóm nữ sinh Triều Tiên cười nói vui vẻ trên đường đến trường.
Nhóm nữ sinh Triều Tiên cười nói vui vẻ trên đường đến trường. Vào thời kỳ này, nữ sinh được quy định mặc trang phục truyền thống, mang giày vải, tất trắng. (Ảnh: Pinterest).

Mùa xuân năm 1937, học sinh một trường trung học ở Triều Tiên dã ngoại ở tỉnh Pyongan Bắc.
Mùa xuân năm 1937, học sinh một trường trung học ở Triều Tiên dã ngoại ở tỉnh Pyongan Bắc. Hình ảnh được các linh mục người Mỹ ghi lại trong chuyến hành trình khám phá nơi này những năm 1930. (Ảnh: Hankyoreh).

Nữ sinh trung học ở thành phố Okayama (Nhật Bản) trong tiết học thực hành sử dụng naginata.
Nữ sinh trung học ở thành phố Okayama (Nhật Bản) trong tiết học thực hành sử dụng naginata. Đây là loại vũ khí truyền thống, được các samurai, ashigaru (lính đánh bộ) sử dụng. (Ảnh: Old Photos of Japan).

Khoảnh khắc sinh viên Trung Quốc trong bộ quân phục, ngồi bệt trên mặt đất ăn cơm được ghi lại vào năm 1935.
Khoảnh khắc sinh viên Trung Quốc trong bộ quân phục, ngồi bệt trên mặt đất ăn cơm được ghi lại vào năm 1935. (Ảnh: Pinterest).

Các bài tập thể dục ở thế kỷ trước khá độc đáo.
Các bài tập thể dục ở thế kỷ trước khá độc đáo. Học sinh Trung Quốc đứng xếp thành hàng, thực hiện bài thể dục với một chiếc chuỳ gỗ. Ảnh được chụp vào năm 1900. (Ảnh: Be-hold).

Nam sinh Nhật Bản thực hành bài tập “bịt mắt xác định vị trí”.
Nam sinh Nhật Bản thực hành bài tập “bịt mắt xác định vị trí”. Trong quá trình bạn thực hiện, các học sinh khác đều chăm chú theo dõi. (Ảnh: Amazon).

Các nam sinh trường trung học Pai Chai (Seoul, Hàn Quốc) trong bộ đồng phục theo phong cách quân đội.
Các nam sinh trường trung học Pai Chai (Seoul, Hàn Quốc) trong bộ đồng phục theo phong cách quân đội. Trung học Pai Chai là trường truyền giáo đầu tiên tại Hàn Quốc, được thành lập bởi nhà truyền giáo người Mỹ, TS H.G. Appenzeller vào năm 1886. (Ảnh: Flickr).

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Singapore, ông Ong Pang Boon, quan sát các nữ sinh trường Kỹ thuật Upper Aljunied thực hành thí nghiệm hóa học.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Singapore, ông Ong Pang Boon, quan sát các nữ sinh trường Kỹ thuật Upper Aljunied thực hành thí nghiệm hóa học. Ảnh được chụp vào năm 1966, khi trường học này chính thức thành lập. (Ảnh: Aware).

Cập nhật: 22/03/2019 Theo Zing
  • 4,666666666666673
  • 1.773

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook