Những khoảnh khắc ngộ nghĩnh của động vật

  • 3.509

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc ngộ nghĩnh của các loài động vật, từ hải cẩu, gấu nâu đến hươu cao cổ.

Đố bạn con hải cẩu này đang ngáp hay đang cười?

Bạn nghĩ chàng bồ nông đang trình diễn một điệu nhảy, hay đây là một nghi thức tán tỉnh? Thật ra chàng ta đang cọ sạch những vết bùn bám sau khi kiếm ăn dưới đáy hồ.

Cùng chơi trò nhào lộn nào.

Anh chàng này đang bay? Không, anh ta đang chạy bộ trên một mặt hồ đóng băng. Thật ra, anh đại bàng biển đuôi trắng này đang rượt một con chim sâm cầm.

Bị chụp lén, cô rùa này bực bội tấn công chiếc camera.

Xin chào, tên tôi là gấu nâu!

“Nhìn này, chúng ta có khách.” Thật ra con sử tử và hươu cao cổ này ở cách nhau khá xa, nhưng người chụp đã dùng kỹ thuật để rút ngắn khoảng cách một cách đáng kể, trông như chỉ vài bước nữa là sư tử có thể bắt tay hươu cao cổ.

Chim Booby chân xanh. Có thể cái tên của loài này không làm bạn cười, nhưng kiểu quyến rũ bạn tình của chúng thì có thể. Để quyến rũ bạn tình tương lai, chim đực thường biểu diễn trò đi một chân khệnh khạng, hết chân này đến chân kia hầu thu hút sự chú ý với cái chân màng lòe loẹt của mình. Tuy nhiên trò này không phải lúc nào cũng có tác dụng, nàng Booby này dường như không màng đến “trò hề” đó và bắt đầu bỏ đi.

Thật tình cảm, chúng đang âu yếm nhau? Thật ra là không. Hươu cao cổ thường quật đầu và cổ vào đối thủ để tranh quyền thống trị, việc này đôi khi gây ra thương tích nghiêm trọng.

Theo VietNamNet (Yourdiscovery)
  • 3.509

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook