Những loài khủng long hình thù "quái đản" nhất thế giới

  • 1.419

Dưới đây là một số loài khủng long có hình dáng kỳ quái nhất trong lịch sử đã được các nhà khoa học ghi nhận.

Khủng long Incisivosaurus
Khủng long Incisivosaurus
trông giống như một con đà điểu, và là con khủng long vô dụng nhất của mọi thời đại. Loài khủng long này có bàn tay vô dụng. Nó không thể giết, cũng không thể bay.

Khủng long Gigantoraptor
Khủng long Gigantoraptor
được mô tả như "một con gà lớn nhất thế giới", nhưng mảnh dẻ nhất trong số các loài khủng long thời tiền sử. Toàn bộ cơ thể của khủng long Gigantoraptor bao phủ bởi lông. Khoa học vẫn không chắc chắn chính xác những gì con quái vật này đã ăn, và chưa có lời giải đáp cho ngoại hình khá khác biệt với loài của mình của khủng long Gigantoraptor.

Khủng long Ouranosaurus
Khủng long Ouranosaurus
cũng có ngoại hình khá “đau khổ” khi phải cam chịu gánh tấm lưng nặng nề suốt cuộc đời với mào giống như chiếc buồm chạy từ lưng đến đuôi, ngoài ra cánh tay của nó quá ngắn để trở thành bốn chân vững vàng như những loài khủng long bạo chúa khác. Ouranosaurus là khủng long ăn thực vật điển hình.

Khủng long Linhenykus
Khủng long Linhenykus
có đôi bàn tay rất mất cân đối, với phần cơ thể khổng lồ nhưng cánh tay thì nhỏ bé và hoàn toàn vô dụng. 2 bàn tay mỗi bàn chỉ có một ngón, với mỗi ngón có một móng vuốt lớn. Khủng long Linhenykus cao khoảng 61cm và trọng lượng tương đương một con vẹt lớn. Linhenykus thuộc họ khủng long ăn thịt đi bằng 2 chân.

Khủng long Tsintaosaurus
Khủng long Tsintaosaurus
có một ngoại hình hài hước với mỏ khá giống với thú mỏ vịt và một chiếc sừng màu đỏ trên đầu. Là một quái thú thời tiền sử nhưng bề ngoài khá “ngờ nghệch”. Titanosaurus là chi khủng long cổ dài, sống ở cuối kỷ Phấn trắng cách đây từ 83-65 triệu năm. Loài này khi trưởng thành dài 9 đến 12m.

Cập nhật: 23/04/2019 Theo kienthuc
  • 1.419

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook