Những ô cửa kính biết "chào mời" mua hàng

  •  
  • 2.681

Âm thanh quảng cáo phát ra từ thiết bị tí hon gắn trên cửa sổ tàu điện ngầm được truyền trực tiếp tới não người dùng, khiến cho các hành khách không rõ ai đang nói với mình.

>>> Video công nghệ quảng cáo kiểu mới từ những ô cửa kính

Những ô cửa kính biết "chào mời" mua hàng
Những hành khách đi tàu nghe thấy âm thanh chào mời mua hàng mà không biết nguồn phát từ đâu.

Thiết bị quảng cáo hoạt động dựa trên một công nghệ có tên "Bone Conduction" do hãng Sky và công ty quảng cáo BBDO của Đức phát minh. Theo Business Insider, cơ chế hoạt động của công nghệ này là truyền các rung động tới não để đưa âm thanh tới tai trong của đối tượng. Nhờ đó, những người được tương tác có cảm giác như âm thanh phát ra từ trong đầu mình chứ không phải bên ngoài.

Sky đã đưa ra chiến dịch mang tên "Talking Window" (ô cửa sổ biết nói) nhằm thử nghiệm công nghệ mới trên các ô cửa của một chiếc tàu điện ngầm. Khi hành khách tựa trên những cửa kính ấy, họ sẽ bất chợt nghe thấy những âm thanh "chào mời" tải ứng dụng Sky Go cho điện thoại của mình.

Hãng cho biết công nghệ BBDO vốn không mới nhưng chưa được sử dụng rộng rãi. Hiện tại, nó mới chỉ được áp dụng trong quân sự và trên những thiết bị trợ giúp cho người khiếm thính. Điểm mạnh của BBDO là không cản trở người dùng nghe âm thanh từ bên ngoài trong khi đó âm thanh phát ra từ tai trong luôn rõ ràng ngay cả khi đang ở trong môi trường ồn ào.

Theo VNE
  • 2.681