Những siêu phẩm tự chế "Made in Việt Nam"

  •   53
  • 4.811

Thời gian gần đây nhiều người đã chế tạo ra những chiếc xe tự chế mang đậm dấu ấn "made in Việt Nam" để thỏa mãn niềm đam mê của mình từ tàu ngầm cho tới máy bay, từ siêu xe ô tô cho tới xe bọc thép hay cả những chiếc xe motor chỉ xuất hiện trong phim viễn tưởng khiến nhiều người phải thán phục. Tất cả để khẳng định một điều không gì là không thế.

1. Chiếc xe trong phim viễn tưởng Batman

1

Tác giả của chiếc xe được mệnh danh "Batman Việt Nam" có tên Tùng Lâm. Chiếc xe này đã gây được tiếng vang trong và ngoài nước. Kiểu dáng xe được chàng trai 8x thiết kế trên phần mềm 3DMax. Lâm gom dần các chi tiết cần thiết, đầu tiên là mua chiếc Suzuki FX 125 giá 3 triệu đồng ở một cửa hàng sửa chữa xe máy, hai bánh ôtô cũ giá 800.000 đồng... Toàn bộ chi phí khoảng 10 triệu đồng.

2. Máy bay

Máy bay

Từ việc chế tạo ra những chiếc xe ba bánh, năm bánh, anh Nguyễn Văn Thắng ở Hà Nội còn phát minh ra chiếc máy bay trực thăng độc quyền ở Việt Nam.

"Việc bỏ ra 200 triệu đồng để chế tạo một chiếc máy bay trực thăng cũng không phải là quá nhiều. Quan trọng tiền mình đầu tư nhằm đạt được thỏa mãn đam mê cho bản thân. Mình đã cực kỳ đam mê thì phải cố gắng làm cho bằng được". Anh Thắng cho hay.

Cũng mới đây anh Thắng đã bất ngờ đưa ra mẫu xe ô tô 5 bánh do anh đã kỳ công tự chế tạo trong suốt hơn một năm qua.

Xe ô tô 5 bánh

3. Tàu ngầm

Tàu ngầm tưởng chửng là những sáng chế không thể nghĩ tới, nhưng với ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cơ khí Quốc hòa, TP Thái Bình đã chế tạo thành. Theo thiết kế, tàu ngầm mini Trường Sa có lượng choán nước 12 tấn khi lặn và 9,2 tấn khi nổi. Bán kính hoạt động 800km. Tàu lặn sâu 50m có khả năng di chuyển sát hay nằm im dưới đáy biển và có tới 2 động cơ 90Hp.

Tàu ngầmTàu ngầm của người nông dân Thái Bình làm cả thế giới bất ngờ.

4. Chế ô tô từ phế liệu

 Chế ô tô từ phế liệu

Chủ nhân của chiếc ôtô tự chế bằng động cơ xe máy này là ông Phạm Đình Công (xã Đà Sơn, Đô Lương, Nghệ An). Xe của ông Công sở hữu động cơ từ xe máy Lifan cũ và bắt đầu được thiết kế từ khoảng đầu năm 2013. Xe của ông nặng khoảng 150kg, mức tiêu hao nhiên liệu là 2 lít/100km. Để tiết kiệm chi phí tất cả những phụ tùng làm nên chiếc xe này đều được mua từ hàng phế liệu, nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, ông cũng đã bỏ ra khoảng 30 triệu đồng mới chế được chiếc xe này. Niềm vui của ông Công là đưa cháu tới trường bằng chiếc xe này mà chưa có ý định bán ra thị trường.

5. Chế xe Camry 1988 thành chiếc xe Rolls-Royce Phan tom tiền tỷ.

Chế xe Camry 1988 thành chiếc xe Rolls-Royce Phan tom tiền tỷ.

Từ chiếc Toyota Camry 1988, một người chơi xe ở Sài Gòn đã độ lại dàn áo phong cách Rolls-Royce Phantom. Các chi tiết nhái thể hiện ở phần đầu xe với mặt ca-lăng đặc trưng, cụm đèn pha, đèn sương mù, đèn hậu trông như chiếc xe sang Rolls – Royce Phantom.

6. Xe bọc thép

Xe bọc thép

Chỉ học đến cấp 3, nhưng với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, ông Nguyễn Đình Chính (Sơn Tây, Hà Nội) cùng hai thợ khác đã tạo ra chiếc xe bọc thép với kinh phí gần 2 tỷ đồng.

7. "Siêu xe" chạy điện gây xôn xao

"Siêu xe" chạy điện gây xôn xao

Vào tháng 7/2014, một chiếc ôtô chạy điện tự chế với mức giá siêu bèo của một người nông dân ở Nghệ An cũng gây xôn xao. Chiếc ôtô điện này có nguồn gốc ở Cửa Lò.

8. Xe hơi tự chế giá 60 triệu đồng

Xe hơi tự chế giá 60 triệu đồng

Anh Nguyễn Hoành, một người dân ở Hoài Đức (Hà Nội) đã tự chế cho mình ôtô để chở cả gia đình.

9. Chiếc F1 của thợ cơ khí

Năm 2012, với lòng đam mê xe đua, anh Lê Văn Huy (xã Tam Hải, huyện Núi Thành), một thợ cơ khí tại Quảng Nam đã cùng đồng nghiệp chế tạo ra chiếc "F1" với chi phí khoảng 25 triệu đồng. Chiếc xe đua "made in Việt Nam" này được xây dựng bằng kinh nghiệm dựa trên khung gầm của xe Lada mà anh Huy mua lại từ bãi xe phế liệu.

Chiếc F1 của thợ cơ khí

10. Lamborghini Reventon tự chế tại Đắk Nông

Đầu năm 2014, anh Trần Văn Kim ở Đắk Nông đã trình làng mẫu xeLamborghini rất độc đáo do mình tự chế tạo. Anh Kim đã chi 25 triệu đồng để mua một chiếc Toyota Corolla cũ và bỏ thêm khoảng 25-30 triệu đồng để chế ngoại thất xe theo kiểu Lamborghini Reventon.

 Lamborghini Reventon tự chế tại Đắk Nông

Cập nhật: 12/06/2016 Theo Dân Việt
  • 53
  • 4.811

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook