Những thực tế kỳ cục về cái chết

  • 3,33
  • 3.925

Chết là về với Chúa hay biến thành cát bụi là quan niệm lâu nay của con người về sự vĩnh biệt cõi trần thế. Nhưng còn những điều tường tận xung quanh cái chết thì giờ mới được liệt kê.

Những điều bất ngờ về cái chết

1. Việc chôn người chết có thể xuất hiện cách đây 350.000 năm qua bằng chứng một hố sâu hơn 13m ở Atapueca, Tây Ban Nha có tới 27 xác chết hoá thạch người Homo - những người có khả năng là tổ tiên của người Neandectan và con người hiện đại.

Những thực tế kỳ cục về cái chết

2. Không bao giờ nói chết: Có ít nhất 200 cách nói về cái chết như “trở về với vòng tay của Abraham”, “chỉ thêm vào những ảo tưởng”…

3.Từ năm 1951 đến nay, 80% dân cư Mỹ chết trong bệnh viện.

4. Đó cũng là năm chính phủ thực hiện việc phân loại cái chết.

5. Khởi sự của cái chết trong tất cả mọi trường hợp là tình trạng thiếu oxy. Nó có thể dẫn đến việc co cơ, giai đoạn xung đột hay đấu tranh.

6. Trong vòng 3 ngày sau khi chết, các enzyme mà bạn tiêu hoá trong bữa ăn trước khi chết sẽ tấn công lại bạn. Các tế bào làm thoát vị sẽ biến thành thức ăn cho các loài vi khuẩn trong ruột làm sản sinh khí độc hại làm phù cơ thể và sưng phồng mắt.

7. Việc an táng ở Mỹ thải ra 827.060 galon khí fluidformaldehyde, metanol và etanol vào đất mỗi năm. Còn việc hoả táng “tống” vào bầu không khí các chất dioxin, hydrochloric acid, Sulfur dioxide, và carbon dioxide.

8. Biện pháp thay thế... Công ty Promessa của Thuỵ Điển sẽ làm đông khô cơ thể trong nitơ lỏng, phá huỷ hoàn toàn với tần suất dao động cao thành bột rồi được niêm phong trong một áo quan bằng bột ngô. Họ khẳng định việc an táng sinh thái học sẽ bị phân huỷ trong vòng 6 đến 12 tháng.

Những thực tế kỳ cục về cái chết

9. Tín đồ bái hoả giáo ở Ấn Độ lại bỏ mặc thi hài người chết cho chim kền kền ăn.

10. Những con kền kền sau khi ăn xác chết có một lượng lớn chất diclofenac - một chất kháng viêm dùng để hạ sốt cho vật nuôi.

11. Hoàng hậu Victoria đòi được chôn cùng với áo choàng tắm của chồng, hoàng tử Albert và một khuôn bó bột tay của chồng.

12. Ở Madagasca, các gia đình hay đào xương của những người họ hàng đã chết và diễu binh quanh làng trong một nghi lễ có tên Famadihana. Phần di cốt còn lại sau đó lại được gói vào một tấm vải liệm mới và chôn lại. Tấm vải liệm cũ sẽ được tặng cho một đôi vợ chồng mới cưới hay cặp vợ chồng không có con để trải lên giường ngủ.

13. Trong suốt một đợt mở rộng tuyến đường sắt ở Ai Cập vào thế kỷ 19, các công ty xây dựng đã không chôn rất nhiều xác ướp mà dùng làm nhiên liệu cho đầu máy xe lửa.

14. Triết gia người Anh Francis Bacon đã chết năm 1962 vì bệnh viêm phổi sau khi nhồi tuyết vào bụng một con gà để xem hơi lạnh sẽ giữ thế nào trong đó.

15. Đối với những cơ quan trong cơ thể được hình thành từ giai đoạn đầu của sự phát triển có những tế bào phải tự huỷ. Nếu không có các tế bào tự lên kế hoạch “chết” thì tất cả chúng ta sẽ được sinh ra với những bàn chân có màng như chân vịt.

16. Năm 1907, một bác sĩ ở bang Massachusetts đã tiến hành một thí nghiệm với một chiếc giường chết được thiết kế đặc biệt và công bố cơ thể người mất đi 21g khi chết. Nó đã được giữ kín như một thực tế chưa từng được biết đến. Và sự thật ấy không được nói ra.

17. Châu Âu thế kỷ 19 có rất nhiều giai thoại rằng người sống bị công bố nhầm là đã chết và các tử thi được đặt trong nhà xác trong khi những người tham dự cứ mỏi mắt ngồi chờ tín hiệu thối rữa.

19. Ở thành phố New York, người tự tử còn nhiều hơn người bị giết.

20. Theo ước tính có khoảng 100 tỉ người đã chết từ khi loài người xuất hiện.

Theo VTV
  • 3,33
  • 3.925

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook