Nuôi ghẹ thương phẩm trong ao đất

  •  
  • 2.373

Để giúp người dân đa dạng hoá đối tượng nuôi, đầu năm 2006, Trung tâm khuyến ngư tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thực hiện mô hình nuôi ghẹ thương phẩm trong ao đất. Đây là hình thức nuôi mới lần đầu tiên được triển khai tại tỉnh.

Mô hình được thực hiện tại 2 xã : Phú Thuận và Vinh Phú (huyện Phú Vang), với diện tích nuôi 4000 m2. Trung tâm đã chọn các hộ có ao hồ nuôi đảm bảo diện tích, bờ đê vững chắc, có kinh nghiệm trong sản xuất, có khả năng truyền đạt tốt và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với mọi người.

Theo anh Châu Ngọc Phi - Cán bộ Trung tâm khuyến Ngư tỉnh Thừa Thiên - Huế: Với mật độ nuôi 10 con/m2, qua 2 tháng nuôi bước đầu thấy ghẹ phát triển tương đối tốt, tỷ lệ sống trên 70%. Dự kiến sau 3 tháng nuôi sẽ thu tỉa, cung cấp cho thị trường nội địa, cũng như đầu tư cho các hộ nuôi ghẹ lột…

Ghẹ nuôi có nhiều ưu điểm: Nhanh lớn, thịt ngon, thức ăn của ghẹ là cá tươi, giáp xác rửa sạch, thời gian nuôi 4, 5 tháng và sau 3 tháng có thể thu hoạch tỉa để bán. Thành công của mô hình sẽ mở ra hướng mới trong việc nuôi trồng thuỷ sản cho bà con ngư dân.

Theo VTV
  • 2.373

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook