Nuôi thành công cá hồi xứ lạnh trên đỉnh Hà Giang

  •  
  • 1.697

Thác Tiên-Đèo Gió của huyện Xín Mần (Hà Giang) không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết được xếp hạng di tích Quốc gia, mà giờ đây nó còn bắt đầu tạo ra sản phẩm đặc thù, có giá trị cao trong nuôi trồng thủy sản gắn với du lịch và dịch vụ, đó là cá Hồi vân.


Cá hồi vân. (Ảnh internet)

Theo bà Nguyễn Thị Lan Dung - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Gia Long, được sự giúp đỡ và chuyển giao tiến bộ khoa học của các nhà khoa học, nuôi trồng thủy hải sản trong và ngoài nước, các trại nuôi cá Hồi Vân tại Sa Pa (Lào Cai), Công ty trách nhiệm hữu hạn Gia Long đã đưa vào nuôi thử nghiệm thành công 1.200 con cá Hồi Vân tại đỉnh Đèo Gió, xã Nấm Dẩn (huyện Xín Mần).

Cá Hồi Vân là loài cá nước ngọt có nguồn gốc từ vùng ven biển Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, cá Hồi Vân được đưa vào nuôi thành công ở một số tỉnh như Lào Cai, Lâm Đồng, Sơn La, Cao Bằng.

Cá Hồi Vân thích hợp để nuôi ở những vùng núi có nhiều suối và khí hậu mát lạnh ở nhiệt độ 1 đến 20 độ C và có khả năng chịu tới 24 độ C trong thời gian ngắn. Cá Hồi Vân có giá trị kinh tế cao trên thị trường trong nước và thế giới.

Với khí hậu mát lạnh và dòng nước nuôi rộng, thoáng, giàu ôxy, cá Vân Hồi hiện phát triển tốt, tăng trưởng nhanh, đạt trọng lượng từ 1,2 đến 1,5 kg sau 12 tháng nuôi.

Việc nuôi cá Hồi Vân thương phẩm tại đỉnh Đèo Gió thành công không chỉ cho lợi nhuận kinh tế, mà còn góp thêm những món đặc sản để hấp dẫn du khách đến với Hà Giang, đến với huyện miền Tây Xín Mần.

Theo Vietnam+
  • 1.697