Phát hiện bất ngờ tại khu phi quân sự liên Triều

  • 535

Một con gấu đen châu Á loại hiếm vừa được phát hiện ở Khu phi quân sự (DMZ) trên Bán đảo Triều Tiên, Chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Theo BBC, máy quay đã ghi được hình ảnh con vật khi nó xuất hiện ở khu vực phía đông của DMZ, nơi phân chia Triều Tiên và Hàn Quốc.

Khu phi quân sự đã trở thành thiên đường cho các loại cây và những loài động vật hoang dã, Chính phủ Hàn Quốc ước tính, có hơn 100 loài bị đe dọa coi nơi này là nhà.

Con gấu này là hậu duệ của loài gấu đen châu Á, từng sống ở khu DMZ trong một thời gian dài.
Con gấu này là hậu duệ của loài gấu đen châu Á, từng sống ở khu DMZ trong một thời gian dài.

Một quan chức cấp bộ của Hàn Quốc nói với hãng tin Yonhap rằng: “Chúng tôi tin rằng con gấu bị chụp ảnh, khoảng 8-9 tháng tuổi, nặng từ 25-35kg, là hậu duệ của loài gấu đen châu Á, từng sống ở khu DMZ trong một thời gian dài”.

Các binh sĩ Hàn Quốc cho biết, trước đây họ từng nhìn thấy gấu nhưng chưa bao giờ có bức ảnh bằng chứng nào được chụp.

Được biết, máy quay ghi hình con gấu đen hiếm có trên được Viện Công nghệ quốc gia Hàn Quốc lắp đặt.

DMZ là một dải đất dài khoảng 250km và rộng 4km chạy ngang Bán đảo Triều Tiên.

Khu vực này được gài mìn dày đặc và củng cố bằng dây thép gai cùng nhiều hàng rào điện, các dãy máy quay giám sát. DMZ được thiết lập sau khi hai nước ký thoả thuận đình chiến, chấm dứt chiến tranh liên Triều 1950-1953.

Vì DMZ là khu vực bị giới hạn, nên nó đã trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên. Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, có hơn 5.097 con vật và loài cây sống trong khu vực này.

Cập nhật: 14/05/2019 Theo vietnamnet
  • 535

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook