Phát hiện biến chứng nguy hiểm do virus corona ở Nga

  •  
  • 1.507

Một trong những biến chứng của bệnh nhiễm viêm phổi cấp do virus corona gây ra là hiện tượng phát triển hội chứng DIC (Disseminated intravascular coagulation - đông máu nội mạch lan tỏa, rối loạn đông máu tiêu thụ, hội chứng huyết khối tắc mạch),ông Dmitry Morozov đứng đầu Ủy ban về bảo vệ sức khỏe của Duma Quốc gia Nga cho biết.

Biến chứng của virus Sars-CoV-2 gây ra hội chứng DIC.
Biến chứng của virus Sars-CoV-2 gây ra hội chứng DIC.

"Đã rõ là trong trường hợp Covid-19, một trong những biến chứng phức tạp là phát triển hội chứng DIC", ông giải thích.

Ông Morozov nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải cấp tốc thay đổi các hướng dẫn lâm sàng trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Những khuyến nghị này sẽ được gửi đến Bộ Y tế LB Nga.

Tại Nga, trong một ngày đêm qua ghi nhận 5.642 trường hợp nhiễm Covid-19  tại 78 khu vực của Liên bang, hơn 45% trong số này không bộc lộ triệu chứng, 51 ca tử vong, 427 người hồi phục, theo thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh.

Tính chung trong cả nước ghi nhận 52.763 trường hợp nhiễm bệnh ở 85 chủ thể, 456 người tử vong, 3.873 bệnh nhân đã hồi phục. Tại phần lớn các khu vực trong Liên bang đang áp dụng chế độ tự cách ly toàn dân.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó cũng đã yêu cầu các nhà dịch tễ học và chuyên gia phát triển vắc-xin đưa ra ý kiến ​​về việc khi nào sẽ chế tạo được loại vaccine để chuẩn bị cho ngành công nghiệp sản xuất với số lượng phù hợp. Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng sự lây lan của dịch Covid-19 ở Nga vẫn tiếp tục, và không chỉ ở Moscow, mà chính quyền đã chuẩn bị, vì vậy quá trình này đang phanh chậm lại nhờ vào các biện pháp phòng ngừa.

Cập nhật: 22/04/2020 Theo Dân Việt
  • 1.507

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook