Phát hiện cây bồ công anh dài nhất thế giới

  •  
  • 2.715

11 tuổi, cậu bé Bjørn Magne Hauge ở hạt Hordaland, miền tây Na Uy đã kịp ghi tên vào cuốn sách kỷ lục danh giá nhất hành tinh sau khi tìm thấy một cây bồ công anh có chiều dài ngút ngát.

Cậu bé Bjørn Magne Hauge hi vọng sẽ có tên trong cuốn sách yêu thích (Ảnh: Aftenposten)

“Khi ấy, tôi đang cùng mẹ đạp xe đi dạo trong rừng thì phát hiện nhánh cây vươn ra ngoài đón ánh sáng, trong khi nửa thân còn lại nằm lẫn trong bụi cây rậm rạp” - cậu nhóc lớp 5 kể lại với phóng viên báo địa phương Bergens Tidende.

Theo lời kể của cô Nina Magne Hauge, cậu nhóc Bjørn rất thích đọc cuốn sách Kỷ lục Guiness. Do đó không khó gì để cậu kể vanh vách cây bồ công anh hiện đang được ghi nhận là dài nhất có chiều dài 100cm, được phát hiện tại Uppsala, Thụy Điển năm 2003.

Cô Nina đã hỏi lại nhà xuất bản Schibsted, nơi phát hành cuốn Kỷ lục Guiness ở Na Uy để xác nhận rằng: chưa có bất kỳ đối thủ nào dám thách thức bồ công anh Uppsala.

Gia đình Magne Hauge đã mời đích thân hiệu trưởng Turid Tvedt của trường tiểu học Kløvheim và nhà báo Jon Tjore của tờ báo địa phương Strilen đến xác minh chiều dài cây bồ công anh do bé Bjørn phát hiện: đúng 108cm. Chẳng lâu nữa, cậu bé người Na Uy sẽ thấy tên mình trong phiên bản mới nhất của cuốn sách gối đầu giường yêu thích.


Cây bồ công anh dài nhất thế giới (Ảnh: NINA HAUGE)

TV

Theo Aftenposten, Dân trí
  • 2.715

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook