Phát hiện chuột to như lợn tại Mỹ

  •  
  • 5.439

Một con chuột lang Nam Mỹ to như con lợn , nặng ít nhất 45kg, đã được máy quay tại một cơ sở xử lý nước ở California ghi hình trước khi nó biến mất trong bụi cây.

Con vật thuộc bộ gặm nhấm lớn nhất thế giới này là capybara - một loại chuột lang chuyên ăn cây cối.

Phát hiện chuột to như lợn tại Mỹ

"Nếu bạn nghĩ một con chuột lang khổng lồ thật đáng yêu thì có lẽ bạn sẽ thích nó", Todd Tognazzini thuộc cơ quan câu cá và thi đấu California cho biết. Theo ông này, con chuột lang trên có thể là một vật nuôi đào tẩu.

Con vật bị phát hiện ở một cơ sở xử lý nước thải tại Paso Robles, cách Los Angeles 280km về phía tây bắc. Một nhân viên nhà máy đã chụp được ảnh con vật khi nó bò ra khỏi một cái ao.

Chuột lang Nam Mỹ khổng lồ capybara thường sống ở khu vực từ Panama tới đông bắc Argentina, đông dãy Andes, môt tả trên website của vườn thú San Francisco cho biết.

Một con capybara có thể nín thở dưới nước tới 5 phút và loài này thường sống gần nước trong suốt cuộc đời dài 4 năm của nó.

Chuột lang khổng lồ capybara có thể dài tới 1m và răng nó liên tục phát triển.
Chuột lang khổng lồ capybara có thể dài tới 1m và răng nó liên tục phát triển.

Sự xuất hiện mới nhất của con chuột lang khổng lồ diễn ra khoảng hai năm sau khi mọi người thấy một con vật tương tự tại một trang trại cách đó khoảng 2km. Con vật đó đã trở thành ngôi sao ở bờ biển phía tây nước Mỹ và một tài khoản Twitter đã được lập cho nó.

Trong phần mô tả thông tin về con chuột khổng lồ này có viết: "Tới Mỹ để du lịch nhưng bị mất hộ chiếu. Ai có thể giúp con Capybara về nhà?". Ở bài viết đầu tiên, người có nickname là @CACapybara viết: "Tôi từ Peru đến và trở nên nổi tiếng".

Tại California, Mỹ, muốn nuôi chuột lang khổng lồ capybara phải có giấy phép đặc biệt song có một số người vẫn nuôi nó một cách trái phép. "Trên Internet đầy hình ảnh về một số người đang gãi lên bụng con chuột và nghĩ rằng chúng thật đáng yêu, họ coi chúng như vật nuôi" Tognazzini kể.

Cơ quan câu cá và thi đấu California không coi con vật này là loài nguy hiểm.

Theo Daily mail, Vietnamnet
  • 5.439

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook