Phát hiện động vật mới trong lòng đất

  •   52
  • 2.656

Một trong 27 loài mới được phát hiện trong lòng đất, một con cá bạc không có mắt

Nhiều loài động vật mới có những cấu tạo cơ thể khác thường vừa được phát hiện trong những cái hang ẩm ướt, và tối tăm...


Những cái hang này nằm bên dưới hai khu vườn quốc gia ở Sierra Nevada, Mỹ

Theo Joel Despain, một chuyên gia về hang động, không chỉ những động vật này mới mẻ hoàn toàn đối với khoa học, mà chúng đã thích ứng được theo từng môi trường đặc trưng.

Những khám phá mới này liên quan đến một loài rệp trong mờ đến nổi các cơ quan nội tạng đều có thể trông thấy, đặc biệt là một lá gan dài và có màu vàng nhạt.

Đồng thời, còn phát hiện cả những loài động vật chân dài với những cái cái hàm lớn hơn cả cơ thể của chúng, và một loài nhện màu cam bé nhỏ có thể phát sáng.

Trong khi việc tìm ra một loài động vật có vú hay một loài chim mới là một điều cực kỳ hiếm hoi, thì những hang động vẫn còn chứa đựng nhiều bí mật. Giống như biển sâu, tìm hiểu chúng rất khó khăn và hiếm khi phát hiện ra những điều mới lạ.

Các nhà sinh vật học không biết các loài sinh vật mới này chúng sống được bao lâu, môi trường sống nào thích hợp với chúng nhất, mỗi lứa chúng đẻ được bao nhiêu con, và chúng nhạy cảm với con người ra sao.

Theo các nhà sinh vật học, việc phát hiện ra nhiều loài mới cùng một lúc thật là vô cùng ly kỳ. Những loài mới này vẫn chưa có tên. Chúng chỉ được mô tả khoa học và được đặt vào loại thể liền của các sinh vật sống.

Hương Cát (Nguồn: AP)

Theo VietNamNet
  • 52
  • 2.656

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook