Phát hiện hang rỗng khổng lồ

  •   3,52
  • 2.050

Các nhà thám hiểm địa chất người Anh vừa phát hiện ra một hang động được xếp vào loại rộng nhất thế giới, có không gian đồ sộ tương đương giáo đường York Minster, Anh.

Hang động vừa được tìm thấy ở Ingleborough, phía bắc thành phố Yorkshire, Anh, dài 14,3m, rộng 25m và cao 35m, trong một quả núi có độ cao 723m, đứng thứ hai trong thung lũng Yorkshire. Theo các nhà địa chất, các vận động địa chất cùng chính dòng suối và mạch đã "đục" và "mài" nên lòng hang rộng như vậy. Thành phần cấu tạo hang núi chủ yếu là đá vôi.

Để trèo xuống hang động này, các nhà thám hiểm của câu lạc bộ thám hiểm Bradford Potholing đã treo mình trong khe núi tối tăm, sâu hun hút, gần 110m. Công việc tìm kiếm, khám phá đòi hỏi người tham gia phải có sự liều lĩnh, và quan trọng nhất là niềm đam mê. Nhiều thành viên trong đội thám hiểm cho biết, họ đã hoa mày chóng mặt khi tìm cách leo xuống.

Dưới đây là một số hình ảnh về hang động mới được phát hiện:

Trong hang có thác nước cao gấp đôi thác Niagara.Để xuống hang, nhà thám hiểm phải treo mình trên những sợi dây liên tục lắc lư.Theo các nhà thám hiểm, lòng hang có thể nuốt gọn giáo đường York Minster.

Theo Báo Đất Việt (Mail Online)
  • 3,52
  • 2.050

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook