Phát hiện hóa thạch quan trọng nhất nền cổ sinh vật học Canada

  •  
  • 720

Tại Canada, người ta đã xuất hiện một hóa thạch được cho là quan trọng nhất đối với nền cổ sinh vật học của nước này. Trớ trêu thay, người phát hiện ra hóa thạch lại là Edgar Nernberg, nhà khởi xướng thuyết sáng tạo hàng đầu Canada, người chống đối và phủ nhận hoàn toàn thuyết tiến hóa.

Phát hiện hóa thạch cá trong khối đá sa thạch

Các báo cáo cho biết hóa thạch được phát hiện tại một khu dân cư ở Evanston, Alberta, trong khi Edgar Nernberg đang thực hiện một số việc liên quan đến xây dựng.

Phát hiện hóa thạch quan trọng nhất nền cổ sinh vật học Canada
Hóa thạch được phát hiện. (Nguồn: independent)

Khi không điều khiển máy đào đất, Nernberg là một thành viên hội đồng của Bảo tàng thuyết Sáng tạo Big Valley - một tổ chức khuyến khích quan điểm cho rằng tiến hóa là sai, và rằng thế giới được tạo ra bởi Chúa, giống như mô tả trong Kinh thánh.

Các báo cáo cho biết 5 con cá hóa thạch đã được tìm thấy trong một khối đá sa thạch. Theo ước tính, khối đá sa thạch này thuộc về một cấu trúc đá có tuổi đời khoảng 60 triệu năm. Hóa thạch hoàn chỉnh thuộc thời kỳ này được cho là cực kỳ hiếm.

Phát hiện này hết sức hiếm gặp, và đây là những hóa thạch cá hoàn chỉnh - chúng tôi không mấy khi gặp được hóa thạch hoàn chỉnh trong khu vực Calgary,” Darla Zelenitsky, một nhà cổ sinh vật học và là giáo sư địa chất học thuộc trường đại học Calgary cho biết. “Tôi mới chỉ gặp đôi ba trường hợp như thế này trong vài thập kỷ gần đây.”/.

Theo VietnamPlus
  • 720

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook