Phát hiện "kho báu" hơn 12.000 đồng tiền xu cổ

  •  
  • 2.880

Theo Tân Hoa Xã một số lượng lớn tiền xu cổ, nặng khoảng hơn 400kg vừa được phát hiện hôm 18/6 tại một công trường xây dựng thuộc huyện Cổ Lận, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc)...

Phát hiện "kho báu" hơn 12.000 đồng tiền xu cổ
Hai bình tiền cổ lớn đã được phát hiện ở Tứ Xuyên

Phát hiện "kho báu" hơn 12.000 đồng tiền xu cổ
Một số đồng tiền cổ khai quật được

Được biết, khi các công nhân đang thi công tại công trường thì phát hiện 2 bình tiền cổ lớn. Sau đó, họ đã trình báo với chính quyền địa phương. Khi công an và cơ quan di sản tiến hành quá trình khảo sát, hai bình tiền cổ lớn này đã được khai quật.

Trả lời phỏng vấn của báo giới, người phụ trách về văn hóa, khảo cổ của huyện Cổ Lận Khâu Quang Tiền cho biết: “Số tiền cổ khai quật được ước tính nặng tới 400kg”.

Những đồng tiền xu cổ này có xuất xứ thuộc nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau của thời nhà Thanh như thời vua Khang Hy, Càn Long, Gia Khánh, Quang Tự. Các nhà khảo cổ dự đoán số tiền này có thể có niên đại tới 400 năm trước.

Được biết, các nhân viên kiểm kê mặc dù đã làm việc hết công suất 2 ngày nhưng vẫn chưa thống kê hết một nửa lượng tiền xu cổ khai quật được. Theo ước tính ban đầu, số lượng tiền xu là vào khoảng hơn 12.000 đồng. Hiện vẫn chưa rõ chủ nhân của số tiền này.

Theo Dân Việt
  • 2.880

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook