Phát hiện xác ướp Ai Cập trên Sao Hỏa?

  •   1,52
  • 5.840

Vật thể giống hình dáng một xác ướp Ai Cập đã được phát hiện mới đây trên Sao Hỏa thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những người hiếu kỳ.

Những người truy lùng sự sống ngoài hành tinh đã phát hiện ra một dấu hiệu mới trên Hành Tinh Đỏ cho thấy một xác ướp Ai Cập có thể đang tồn tại ở đây. Bức hình chụp bề mặt Sao Hỏa có một vật thể lớn giống hệt xác ướp Ai Cập cách đây hàng ngàn năm.

Tảng đá có hình thù rất giống xác ướp Ai Cập.
Tảng đá có hình thù rất giống xác ướp Ai Cập.

Tài khoản Youtube Mister Enigma làm một video giải thích cặn kẽ về hình thù kì dị này. "Nếu chúng ta phóng to bức ảnh của NASA được chụp bởi xe khám phá Sao Hỏa Curiosity Rover, chúng ta sẽ thấy ngay một quan tài chứa xác ướp như đang nằm trên mỏm đá. Quan tài này có hình thù không khác gì quan tài đựng xác ướp của người Ai Cập cổ xưa".

Xác ướp Ai Cập cổ xưa được trưng bày trong bảo tàng.
Xác ướp Ai Cập cổ xưa được trưng bày trong bảo tàng.

Ở một đoạn video thứ hai đăng tải, tài khoản Mister Enigma có nhắc tới bức ảnh chụp hai khuôn mặt kì dị khắc trên mỏm đá ở Sao Hỏa. Hai gương mặt này nằm đối diện với xác ướp Ai Cập kì lạ kia. "Liệu đây có phải là nơi chôn cất của người ngoài hành tinh hay không?"

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng từng đề cập tới một hiện tượng mang tên paredolia. Đây là hiện tượng nhìn thấy những vật quen thuộc dù thực chất chúng không phải như vậy. Một số người khác phản đối kết luận này của Mister Enigma và cho rằng ông đã nhìn nhầm.

Cập nhật: 18/02/2016 Theo Dân Việt
  • 1,52
  • 5.840

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook